Ưu nhược điểm của đơn hàng thực phẩm Nhật Bản mới nhất năm 2021

0
76

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản 2021 được xếp và những đơn hàng tốt, công việc nhẹ nhàng và mức lương cao. Tuy nhiên, đơn hàng này không phải có toàn ưu điểm mà có cả nhược điểm. Bên dưới là ưu điểm và nhược điểm của đơn hàng này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Ưu nhược điểm của đơn hàng thực phẩm Nhật Bản 2021

Bên dưới là một số thông tin cụ thể về ưu nhược điểm của đơn hàng thực phẩm. Đây là một trong những điều giúp cho bạn đưa ra quyết định có nên đi làm việc của nước này hay không. Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bên dưới:

Ưu điểm của đơn hàng thực phẩm

Lương cao: Lương của các đơn hàng thực phẩm là cao nếu so với lương của Đài Loan, và Hàn Quốc. Mỗi đơn hàng thực phẩm có mức lương tối thiểu là 32 triệu đồng, và 33 triệu đồng. Còn mức lương của Đài Loan là 20 triệu đồng, và mức lương của Hàn Quốc là 25 triệu đồng.

Đây cũng là một trong những đơn hàng có công việc khá đều, công việc thực phẩm không mang tính chất mùa vụ. Thời gian tăng ca làm thêm khoảng 2-4 tiếng/ ngày, nên mỗi tháng bạn có thể thu về được khoảng 10 triệu từ việc tăng ca làm thêm. Vì thế, khi đi đơn hàng bạn cần tìm hiểu kỹ thời gian tăng ca.

Thời gian tăng ca, làm thêm nhiều hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thu nhập hàng tháng của bạn hay việc sau 3 năm đi Nhật về bạn được bao nhiêu tiền.

Công việc khá nhẹ nhàng: Công việc của đơn hàng này khá nhẹ nhàng và đây cũng là lý do khiến cho người lao động lựa chọn đi đơn hàng thực phẩm, và đặc biệt là lao động nữ. Công việc chủ yếu là làm cơm hộp, làm chế biến thức ăn kèm.

Toàn bộ các công đoạn đều thực hiện trên dây chuyền máy móc hiện đại, lao động đi đơn hàng này không phải bê vác các vật dụng nặng.

Môi trường làm việc sạch sẽ: Vì là làm thực phẩm nên yêu cầu an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, vì thế môi trường làm việc cũng cực kỳ sạch sẽ. Đặc biệt, mỗi khi bạn đến làm việc cần được xịt khuẩn một cách sạch sẽ nhất.

Công việc đa dạng: Công việc thực phẩm khá đa dạng nên khi đi đơn hàng thực phẩm bạn có thể chọn công việc theo sở thích, và khả năng của mình. Các công việc thuộc đơn hàng thực phẩm thường là cơm hộp, chế biến thức ăn kèm, và một số công việc khác.

Chi phí đi đơn hàng này khá thấp: Chi phí xuất cảnh đi đơn hàng thực phẩm khá thấp, chi phí xuất cảnh chỉ 84 triệu đồng (chi phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp và được bộ lao động cấp phép- còn đi tại các công ty môi giới sẽ cao hơn rất nhiều).

>> Đơn hàng thực phẩm tại Nhật Bản là làm những gì và mức lương ra sao?

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản có nhược điểm gì

Thời gian đào tạo lâu: Thời gian đào tạo của đơn hàng thực phẩm cũng giống như thời gian đào tạo của hầu hết các đơn hàng đi Nhật 3 năm là từ 4-6 tháng, trong thời buổi dịch đang diễn biến phức tạp thì thời gian đào tạo có vẻ lâu hơn. Trong khi đó thời gian đào tạo đi Đài Loan là 1-3 tháng.

Mức lương so với lương của Nhật không quá cao: Mức lương của đơn hàng thực phẩm so với mức lương của Đài Loan, hay Hàn Quốc là cao nhưng so với mức lương của các đơn hàng khác là không cao. Lương của đơn hàng khoan giếng là 50 triệu đồng, lương của đơn hàng nông nghiệp là 38 triệu đồng.

Công việc có phần bí bách: Như đã nói ở trên, đây là công việc làm về thực phẩm nên yêu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khá cao. Và lao động thường phải mặc bộ đào bảo hộ kín mít, chỉ hở 2 con mắt nên nhiều lao động cảm thấy bí bách- khó chịu. Công việc không thích hợp với lao động ưa sự tự do.

>> Nguồn: Ưu nhược điểm của đơn hàng thực phẩm Nhật Bản mới nhất năm 2021

Trên đây là tổng quan về đơn hàng thực phẩm Nhật Bản 2021 như ưu điểm là lưng cao- chi phí thấp- thời gian tăng ca làm thêm nhiều còn nhược điểm là thời gian đào tạo dài- công việc khá bí bách. Để đi Nhật với chi phí thấp bạn hãy đến với chúng tôi nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.