Lợi ích của việc đi XKLĐ Nhật Bản bạn cần biết để có quyết định đúng

0
122

Khi đủ 18 tuổi bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho cuộc đời như học Đại Học, Cao Đẳng hay học nghề. Và cũng có rất nhiều người lại chọn đi Nhật Bản để kiếm tiền, hay để thay đổi môi trường sống. Vậy bạn đã biết lợi ích của việc đi XKLĐ Nhật Bản là gì chưa? Nên làm thế nào để chọn được đơn hàng tốt và chi phí thấp?. Hãy cùng Năm Châu IMS tham khảo bài viết ở bên dưới nhé.

Lợi ích của việc đi XKLĐ Nhật Bản bạn cần biết

Đây là những lợi ích thiết thực nhất khi bạn chọn đi làm việc ở Nhật bản:

Mức lương đi Nhật rất cao

Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc là 3 thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam. Và mức lương của Nhật Bản được xem là cao nhất, mức lương dành cho nam lên đến gần 50 triệu đồng- còn mức lương cho nữ có thể lên đến 40 triệu đồng. Vì lương cao nên Nhật Bản hiện là đất nước thu hút động lao động của Việt Nam nhất.

Ngoài ra, nền kinh tế của Nhật Bản khá phát triển nên công việc nhiều- đơn hàng tăng ca liên tục. Vì vậy, bạn sẽ có thời gian làm thêm tăng ca nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng có thể lên đến hơn 50 triệu/ tháng.

Chi phí đi Nhật năm 2021 khá thấp

Có thể nói chi phí đi Nhật năm 2021 khá thấp, và thấp hơn nhiều so với chi phí đi Nhật những năm trước đây. Nếu trước đây tầm 3 hay 4 năm bạn muốn đi Nhật phải có số tiền trong tài khoản khoản 200-250 triệu đồng, và đây là số tiền khá lớn mà nhiều lao động muốn đi Nhật không thể lo liệu được.

Chi phí đi Nhật năm 2020, và năm 2021 khá thấp chỉ 3600 usd ~ 84 triệu đồng. Chi phí đi Nhật thời điểm này khá thấp là do ảnh hưởng của dịch covid 19 đến nền kinh tế của toàn thế giới và do sự điều chỉnh của bộ lao động. Và đây cũng chính là thời điểm tốt nhất hay cơ hội vàng để bạn đi Nhật với chi phí thấp nhất.

Tuy nhiên, nếu đi tại các công ty môi giới hay trung gian thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 khá cao và tổng chi phí có thể phát sinh lên đến 7200 usd.

Lợi ích của việc đi XKLĐ Nhật Bản – cơ hội nghề nghiệp

Nhật Bản được xem là một đất nước văn minh, chuyên nghiệp nhất thế giới. Vì thế, sang Nhật làm việc bạn sẽ được trải nghiệm một nền công nghiệp năng động – văn minh. Khi đi Nhật lao động sẽ có được cơ hội nghề nghiệp lớn, công việc đa dạng từ cơm hộp- cơ khí- chế biến thức ăn kèm- đến đóng gói công nghiệp.

Đi Nhật làm việc bạn không cần phải lo lắng vấn đề thiếu việc, hay công việc bấp bênh. Do dân số Nhật Bản đang ngày càng già hóa nên tình trạng thiếu hụt lao động tại Nhật Bản đang khá trầm trọng nên Nhật Bản không thiếu việc làm cho người lao động.

Tích lũy tài chính

Trong thời gian 3 năm làm việc tại Nhật Bản bạn có thể thu về được khoảng 600-700 triệu đồng, đây là số tiền tích lũy được sau khi trừ đi các khoản chi phí khác. Rất nhiều lao động đã gửi tiền về quê để xây nhà, mua đất hay làm các công việc lớn khác.
Có thể làm chủ

3 năm tại Nhật Bản bạn sẽ để ra được số tiền khá lớn, và đây chính là số vốn kinh doanh của bạn. Với số vốn này bạn đã có thể tự kinh doanh, tự làm chủ. Đây cũng chính là mục đích chính của rất nhiều lao động sang Nhật làm việc.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi về nước

Bạn có thể học hỏi tiếng Nhật trong 3 năm làm việc thì chắc chắn sẽ mở ra một cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi về nước. Bạn có thể xin làm phiên dịch viên tại công ty Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc xin vào các trung tâm dạy tiếng Nhật với mức lương cao.

Trên đây là những lợi ích của việc đi XKLĐ Nhật Bản khá thiết thực, và cũng là động lực để bạn chọn đi Nhật Bản làm việc trong năm 2021 này. Nếu bạn muốn đi Nhật lương cao, phí thấp hãy đến với chúng tôi trong tháng 3 này nhé. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến hotline của chúng tôi.

https://namchauims.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.