Giấy tờ đi làm việc tại Đài Loan cần những gì và thủ tục ra sao?

0
192

Nhiều người đi làm việc tại Đài Loan nhưng không biết nên chuẩn bị giấy tờ, thủ tục như thế nào. Vây giấy tờ đi Đài Loan gồm những gì? Thời gian chuẩn bị? Tất cả đều có trong bài viết này mời quý vị tham khảo. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

>>Xem ngay: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có lợi ích gì và thủ tục ra sao?

Giấy tờ đi làm việc tại Đài Loan gồm:

Những giấy tờ phía dưới là giấy tờ cần thiết và bắt buộc nếu bạn muốn đến đất nước này làm việc. Tất cả giấy tờ đều phải do người lao động đi làm việc trực tiếp mà không được nhờ bất kỳ ai đi làm hộ.

1. Hộ chiếu

Đây là giấy tờ cần thiết cho việc xuất cảnh. Chỉ cần bay ra nước ngoài là bạn đã phải có hộ chiếu. Giấy tờ này do cục quản lý xuất nhập cảnh- bộ công an cấp cho công dân Việt Nam muốn đi nước ngoài.

Thủ tục làm hộ chiếu gồm

5 ảnh 4×6, áo sơ mi, ăn mặc chỉnh tề – lịch sử, chụp với phông nền màu trắng
Sổ hộ khẩu: Bản gốc kèm bản sao công chứng. Cầm sổ hộ khẩu gốc để đi đối chiếu.
Chứng minh thư: Bản gốc kèm bản sao có công chứng

Tờ khai xin hộ chiếu: Có đơn xin gốc do bộ cấp hoặc người lao động có thể tải sẵn tờ khai ở trên mạng và in ra rồi điền các thông tin cần thiết.

Lệ phí: 200.000 đồng

Lưu ý: Người đi làm phải đến trực tiếp cục quản lý xuất nhập cảnh- bộ công an để làm hộ chiếu để đi Đài Loan mà không được nhờ người khác đi.

2. Giấy khám sức khỏe

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm giấy khám sức khỏe. Đây là giấy tờ bắt buộc nếu muốn đi làm tại Đài Loan. Khi liên hệ với bên công ty dịch vụ người lao động sẽ đi khám sức khỏe tại bệnh viện mà công ty chỉ định.

Những bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai là không đủ điều kiện để đi. Khác với Nhật Bản, bệnh viêm gan B vẫn có thể đi được.

3. Visa

Vis do đại sứ quán Đài Loan cấp. Thời gian visa là 3 tháng, nếu sau 3 tháng bạn không xuất cảnh sang Đài Loan thì visa sẽ bị hết hiệu lực.

Hồ sơ visa gồm:

Tờ đơn xin cấp visa
Thời hạn cấp visa: Visa nhanh mất 4 ngày phí 99 USD
Visa thường mất 8 ngày – phí 66 USD

Trên đây là giấy tờ đi làm việc tại Đài Loan được cung cấp bởi công ty Năm Châu. Nếu bạn muốn tăng thêm thu nhập bằng việc xuất khẩu hãy đến với công ty chúng tôi nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên giàu kinh nghiệm hãy đến với chúng tôi trong tháng 11 này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.