Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có lợi ích gì và thủ tục ra sao?

0
447

Đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những lao động muốn có thu nhập cao, chi phí đi thấp mà lại lớn tuổi. Vậy lợi ích của đi làm việc tại Đài Loan là gì bạn đã biết chưa? Chi phí và cần những điều kiện gì? Hãy tham khảo bài viết ở bên dưới để hiểu rõ hơn nhé. Để được tư vấn từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với Năm Châu.

Lợi ích đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020

Những lợi ích này chắc chắn sẽ khiến bạn muốn đi làm việc tại Đài Loan luôn:

Chi phí và điều kiện đi thấp

Hiện nay, thị trường lao động mà Việt Nam thường đi gồm có Nhật- Hàn- Đài Loan. Trong đó, chi phí đi Đài Loan được xem là thấp hơn cả. Phí đi Đài Loan chỉ vào khoảng 80-130 triệu. Mà phí đi Nhật- Hàn vào khoảng 300 triệu. Vì thế những lao động không có nhiều chi phí thường lựa chọn đi làm việc tại Đài.

Nhưng phí đi đơn hàng giúp việc chỉ khoảng 30 triệu đồng. Điều kiện đi làm việc tại Đài Loan không quá khắt khe. Chỉ cần tốt nghiệp THPT hay THCS là đã đủ điều kiện để đi rồi. Cũng không đòi hỏi lao động phải biết nhiều tiếng, thời gian đi rất nhanh. Trong khi đi Nhật cần phải học tiếng trong thời gian 3-6 tháng. Nếu bạn không có đủ chi phí để đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được phía công ty cung cấp hồ sơ hỗ trợ vay vốn để lao động có thể vay ở ngân hàng tại địa phương. Hoặc vay tại ngân hàng Đài Loan với số vốn lên đến 80 triệu đồng. Đây là một trong những chính sách thu hút lao động nước ngoài của đất nước Đài Loan.

Xuất khẩu lao động Đài Loan có mức lương cao

Ở Đài Loan cũng giống như Việt Nam. Mức lương cơ bản của từng ngành khác nhau. Nhưng nhiều người nhận định lương cơ bản của Đài Loan cao hơn nhiều so với mức lương cơ bản của Việt Nam. Ngoài ra, lao động còn có thêm thu nhập nhờ tăng ca và làm thêm. Lương công xưởng lên đến 21.000 đài tệ/ tháng. Lương giúp việc là 17.000 đài tệ/ tháng. Không những vậy, năm 2020 lương cơ bản đã được điều chỉnh tăng lương cơ bản từ 21.000 đài tệ lên đến 23.000 đài tệ.

Môi trường làm việc an toàn

Đất nước Đài Loan luôn chú trọng phát triển công nghiệp hiện đại. Do đó, người lao động sẽ được làm việc trong môi trường sạch sẽ chuyên nghiệp và an toàn. Luôn luôn đúng giờ, tuân thủ mọi quy định làm việc theo một kỷ luật chung chính là điều kiện tiên quyết để phát triển đất nước này. Ban đầu nhiều lao động không quen với tác phong này nhưng sau 1 thời gian cũng thích nghi với môi trường ở đây. >>Xem ngay: https://namchauims.com/

Quy trình ứng tuyển đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Để đi làm việc tại Đài Loan lao động cần qua 6 bước sau:

Bước 1: Lên công ty để khái form

Sau khi lao động gọi điện lên công ty để đăng ký đi xuất khẩu lao động thì sẽ lên trực tiếp công ty để khai form như chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn. Sơ tuyển và khám sức khỏe Người lao động muốn đi làm tại Đài Loan sẽ phải chọn lựa đơn hàng. Đơn hàng được giới thiệu trực tiếp bởi công ty môi giới. Sau khi chọn được đơn hàng sẽ tiến hành khám sức khỏe. Lao động sẽ khám sức khỏe tại bệnh viện phía công ty chỉ định. Thường là bệnh viện giao thông vận tải trung ương. Lao động phải qua được kỳ khám sức khỏe mới đến bước đào tạo và thi tuyển. Những bệnh không đủ điều kiện đi nước ngoài gồm các bệnh truyền nhiễm.

Đào tạo và thi tuyển

Thời gian đào tạo đi làm việc tại Đài không quá dài, và ngắn hơn nhiều so với đào tạo để đi Nhật. Thời gian đào tạo để đi Đài chỉ khoảng 3 tuần đến 1 tháng, và học một số câu giao tiếp cơ bản. Sau khi hết thời gian đào tạo sẽ đến bước thi tuyển tay nghề.

Nhận visa và xuất cảnh

Trở về nước và hoàn tất hợp đồng

Trong thời gian làm việc tại Đài Loan. Người lao động không được bỏ trốn, hay làm việc bất hợp pháp. Vì bỏ trốn có thể bị bắt và cho vào trại cách ly tập trung. Nếu nặng hơn sẽ bị cấm xuất cảnh sang Đài vĩnh viễn. Nếu khi kết thúc hợp đồng mà hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao sẽ được phí chủ sở hữu lao động xin thêm hạn visa. >>Nguồn: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có lợi ích gì và thủ tục ra sao? Trên đây là lợi ích đi xuất khẩu Đài Loan quy trình thi tuyển được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho lao động có thể đưa ra quyết định có nên đi làm việc tại Đài hay không. Để được tư vấn miễn phí hãy liên hệ đến Năm Châu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.