Cúng khai trương đơn giản là gì và ý nghĩa của nghi thức cúng?

0
79

Khi thành lập công ty hay cửa hàng thì việc cúng khai trương đơn giản là nghi thức cần thiết, và bắt buộc. Việc cúng khai trương để cầu sự may mắn, thuận lợi, thuận buồm xuôi gió và xua đi tà khí cũng như những điều không may mắn….Bên dưới là những điều cần chú ý khi cúng và các điều cần thiết trong lễ cúng…Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ đầy đủ chi tiết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy liên hệ đến Minh Vũ trong tháng 5 này nhé.

1. Cúng khai trương đơn giản là gì?

Cúng là một nghi thức quan trọng trong các buổi lễ lớn như khai trương, hay khánh thành. Đây là một trong những hình thức mà chủ công ty hay chủ cửa hàng cầu mong sự may mắn, công việc làm ăn thịnh vượng hay khai báo hoạt động của công ty cửa hàng đến với thần linh thổ địa nhằm mục đích cầu tài, mong muốn có một khởi đầu thuận lợi.

Theo quan niệm dân gian, công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào nghi thức cúng. Đây được xem là một trong những nghi thức đặc biệt quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp hay công ty, cửa hàng.
Đặc biệt đối với những doanh nghiệp mới hay những doanh nghiệp lớn việc thực hiện nghi thức cúng còn cầu mong có được một năm bội thu.

2. Ý nghĩa của nghi thức cúng

Dân gian có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá” ý chỉ nơi nào hay vùng đất nào cũng có một vị thần cai quản. Vì thế, nghi thức cúng cũng giống như một hình thức khai báo hoạt động của doanh nghiệp hay cửa hàng ở trên mảnh đất đó và cầu mong được thổ địa che chở. Cầu mong mọi công việc được thuận buồm xuôi gió, mọi giao dịch đều thành công.
Dù phá công ty hay doanh nghiệp có nên một kịch bản hay kế hoạch kinh doanh hoàn hảo đến đâu mà không có sự che chở của thần linh cũng sẽ khiến cho công việc không được như mong muốn…Vì thế, người xưa còn có câu hay không bằng hên….

Thực hiện nghi thức cúng trong ngày khai trương chính là một hoạt động mang ý nghĩa tâm tâm, hay còn gọi vào đức tin của con người về sự phù hộ của các vị thần linh.

3. Các công việc chuẩn bị trước nghi thức cúng

Bên dưới là những công việc cần thiết trước khi thực hiện nghi thức cúng:

3.1. Xem ngày cúng khai trương đơn giản

Trước những sự kiện quan trọng như khai trương, khánh thành, cưới hỏi thì việc xem ngày hay chọn ngày là cần thiết và cực kỳ quan trọng. Xem ngày phù hợp với chủ cửa hàng, chủ công ty để có được may mắn và tài lộc. Nếu chọn phải ngày xấu, hay ngày không tốt thì sẽ khiến cho công việc bị ảnh hưởng, gặp nhiều rủi ro trong kinh doanh.

Tuy nhiện không phải cứ chọn được ngày khai trương tốt thì mọi việc đều tốt đẹp hay suôn sẻ, còn chọn vào ngày xấu thì công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi hay đạt được điều mong muốn hay không còn dựa vào chiến lược kinh doanh, sản phẩm, truyền thông, đạo đức kinh doanh….

3.2. Chuẩn bị mâm cúng

Khai trương là một sự kiện quan trọng, đánh dấu một khởi đầu mới. Vì thế, việc chuẩn bị mâm cúng là rất cần thiết. Mâm cúng dù đơn giản, hay cầu kỳ cũng cần phải được chuẩn bị một cách đầy đủ tươm tất:

1 bát hương hoặc bát gạo để cắm hương
2 cây nến
Mâm ngũ quả (Xoài, dừa, thanh long, cam, quýt)
Lọ hoa tươi
Trà, rượu, nước
Trầu cau
Gạo, muối trắng – mỗi thứ 1 đĩa
5 loại đậu (đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng, đậu đen, đậu nành)
1 con heo quay hoặc gà luộc
1 đĩa tam sên

Khi chọn mâm ngũ quả cần chọn loại quả tươi, không bị héo…Tốt nhất nên chọn loại quả hái ở trên cây, hoa cũng nên chọn loại hoa tươi…

Trên đây là khái niệm về cúng khai trương đơn giản, vì sao cần thực hiện nghi thức cúng, các công việc cần chuẩn bị trước khi cúng như chọn ngày – chuẩn bị mâm cúng…Tất cả đều khá đầy đủ chi tiết. Nếu muốn thuê dịch vụ cúng gặp nhiều may mắn, tài lộc hay liên hệ đến Minh Vũ trong tháng 5 này.

https://minhvumedia.vn/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.