4 kinh nghiệm khai trương quán cafe để tạo được sự thành công

0
23

Khai trương quán cafe cao cấp là một hoạt động vô cùng quan trọng, đây cũng là dịp để giới thiệu các đồ ăn thức uống cũng như dịch vụ của quán đến với khách hàng. Bên dưới là kế hoạch cho buổi khai trương cũng như những việc cần làm trong buổi lễ. Đây là những kinh nghiệm khá tốt để có được một buổi khai trương thành công.

Một buổi khai trương cửa hàng trọn gói từ A-Z như lên chi phí, trang trí, truyền thông cho quán cũng như lên ý tưởng thu hút khách…Tất cả những điều đó được Minh Vũ thực hiện với chi phí thấp nhất, bất kỳ khách hàng nào cũng đều cảm thấy hài lòng. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy liên hệ đến chúng tôi.

1. Chuẩn bị cho buổi khai trương quán cafe

1.1. Dự trù chi phí cho buổi lễ

Để buổi lễ không bị phát sinh quá nhiều chi phí cũng như khiến bạn biết được quy mô của buổi lễ thì việc dự trù chi phí cực kỳ quan trọng. Cần lên chi tiết những khoản chi phí cho công việc như chi phí in thiệp mời, chi phí trang trí quán cũng như không gian khai trương, truyền thông cho sự kiện, nhân sự buổi lễ.

Ngoài những chi phí cơ bản ở trên thì buổi khai trương cũng cần đến những món quà tặng khách trong buổi lễ, quà cho việc tổ chức minigame để khuấy động không khí buổi lễ. Chi phí sẽ quyết định đến quy mô của buổi lễ. Tuy nhiên, không phải cứ đổ quá nhiều chi phí thì buổi lễ sẽ hoành tráng mà còn phụ thuộc vào ý tưởng cũng như việc setup buổi lễ.

1.2. Chọn ngày khai trương

Chọn ngày khai trương quán vô cùng quan trọng, đây là một trong những thủ tục không thể bỏ qua và đã trở thành quan niệm trong tiềm thức của ông bà ta. Chọn ngày phù hợp với cung mệnh của chủ quán, hay những ngày tốt theo quan niệm dân gian. Một trong những dịp khai trương mà chủ quán có thể chọn đó là vào ngày cuối tuần, hay dịp nghỉ lễ dài này.

Việc chọn được ngày giờ tốt, hợp với cung mệnh của chủ quán sẽ đem lại nhiều tài lộc may mắn. Khi khai trương quán bạn đừng nên bỏ qua khâu chọn ngày, giờ này nhé.

1.3. Trang trí quán

Để buổi khai trương trở nên thu hút, hoành tráng thì không thể thiếu khâu trang trí quán. Hãy setup những vật dụng cho buổi khai trương để khách hiểu rõ hơn về dịch vụ hay sản phẩm của quán như băng rôn, lẵng hoa, standee, hay sticker…Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị hệ thống âm thanh ánh sáng phục vụ cho buổi lễ.

Quán cafe thường là khách hàng trẻ tuổi nên cần chọn những bản nhạc sôi động, ánh sáng ấm áp…Tất cả những yếu tố này sẽ khiến cho buổi khai trương trở nên sôi động hơn rất nhiều. Ngoài trang trí quán cũng cần trang trí cả cổng ra vào, sân khấu và khu vực khách mời…

1.4. Truyền thông cho buổi lễ khai trương quán cafe

Mục đích của buổi khai trương đó là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của quán đến với khách hàng. Vì thế, càng có nhiều người biết đến buổi lễ càng tốt. Để nhiều người biết đến buổi khai trương thì không thể thiếu công tác truyền thông. Để truyền thông tốt cho sự kiện bạn có thể tạo những event trên mạng xã hội như facebook hay đăng báo. Nếu có điều kiện hơn bạn cũng có thể thuê những KOL hay diễn viên, người mẫu nổi tiếng.

1.5. Mua phần mềm quản lý quán

Trong quá trình bán hàng và để công việc được diễn ra suôn sẻ, giúp ích cho chủ quán thì không thể thiếu phần mềm quản lý. Phần mềm này có những ứng dụng như:

  • Khách hàng có thể order từ xa bằng điện thoại hoặc máy tính bảng
  • Tự động chuyển order của khách đến với lễ tân
  • Tính hóa đơn nhanh chóng, chính xác, thuận tiện
  • Thiết lập chính sách khuyến mãi
  • Quản lý từ xa trên các thiết bị di động

2. Công tác trong buổi lễ khai trương

2.1. Cúng khai trương quán

Cúng khai trương là nghi thức cần thiết cho buổi lễ, đây là một trong những lời cầu khấn của chủ quán về một công việc kinh doanh được thuận lợi, đông khách. Để cúng khai trương cần có mâm lễ, và thực hiện công việc cúng. Cúng khai trương đúng vào ngày đã chọn, và giờ đã chọn trước đó. Sau khi thực hiện nghi thức cúng bạn nên mời vị khách hợp với tuổi hay mệnh của chủ quán bước vào quán đầu tiên để “xông đất” đem lại may mắn cho cửa hàng.

2.2. Đón tiếp khách

Khách mời cần được đón tiếp một cách lịch sự để khách hàng cảm nhận rõ bản thân được tôn trọng, khiến buổi khai trương thu hút. Cần bố trí PG đón tiếp khách cùng với đại diện của quán, bạn có thể thuê PG ở bên ngoài.

2.4. Giảm giá và bán hàng

Đây là dịp giới thiệu đến khách hàng dịch vụ của quán nên cần thực hiện khâu bán hàng, giảm giá để thu hút khách. Rất nhiều quán đã giảm giá 20-30% trong dịp khai trương.

Trên đây là công tác chuẩn bị và kinh nghiệm khai trương quán cafe như chọn ngày khai trương, trang trí quán, mua phần mềm quản lý. Đặc biệt là công việc trong buổi lễ gồm đón tiếp khách, giảm giá và bán hàng…Để thuê dịch vụ trọn gói với chi phí thấp nhất hãy liên hệ đến Minh Vũ trong tháng 5 này.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.