VKS bác toàn bộ kháng cáo của bà Hứa Thị Phấn, đề nghị giảm án cho 2 bị cáo

0
313

HĐXX phúc thẩm bị cáo Hứa Thị Phấn và đồng phạm.

Sau khi nghe các bên trả lời thẩm vấn, đại diện VKS khẳng định trong vụ án này bà Hứa Thị Phấn là chủ mưu, thực hiện nhiều hành vi trái luật, từ đó gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín hơn 6.000 tỷ đồng.

Lời khai của các bị cáo tại cơ quan điều tra cũng như ở phần thẩm vấn công khai đều phù hợp với các tài liệu và chứng cứ liên quan, do đó bản án sơ thẩm kết tội bà Phấn là đúng pháp luật, không oan sai.

Riêng bị cáo Bùi Thị Kim Loan – người đã bế theo con nhỏ trong phiên sơ thẩm, VKS nhận định rằng bị cáo đã thành khẩn khai báo, bản thân không hưởng lợi từ hành vi, lại đang nuôi con nhỏ nên cần xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, VKS cũng cho rằng, bị cáo thành khẩn khai báo, chỉ là người làm công ăn lương, cũng đang nuôi con nhỏ nên đề nghị chuyển xuống thành án treo.

Từ các lập luận trên, VKS đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của bà Phấn và 8 bị cáo khác, đề nghị HĐXX xem xét giảm án cho bị cáo Loan và Tuyết. VKS cũng đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo phần dân sự.

Trước đó, ngày 31/5, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hứa Thị Phấn 20 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm”, 20 năm tù về tội “Cố ý làm trái”, tổng hợp hình phạt 30 năm tù. Tổng hợp với bản án 17 năm tù trước đó của TAND Cấp cao tại Hà Nội, bị cáo Hứa Thị Phấn phải chấp thi hành án 30 năm tù.

Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường hơn 16.000 tỷ đồng (nợ gốc và lãi phát sinh) cho Ngân hàng Xây Dựng. Các bị cáo còn lại làm theo chỉ đạo của bà Phấn, không hưởng lợi nên không phải bồi thường.

Bị cáo Bùi Thị Kim Loan (thư ký của Hứa Thị Phấn) lĩnh án 13 năm tù tội “Lạm dụng tín nhiệm”, 15 năm tù tội “Cố ý làm trái”, tổng hợp là 28 năm tù.

Bị cáo Trần Sơn Nam (nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Tín) lĩnh 6 năm tù.

Bị cáo Ngô Kim Huệ (Phó Tổng Giám đốc Đại Tín) lĩnh 7 năm tù tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, 3 năm tù tội “Cố ý làm trái”, tổng hợp là 10 năm tù.

Các bị cáo còn lại nhận từ 2 năm tù treo đến 10 năm tù giam.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.