Vấn đề đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

0
156

Vấn đề đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Du học đang trở thành xu hướng với những gia đình có điều kiện, vì nước ngoài là môi trường không chỉ giúp các em học sinh cải thiện về kiến thức mà còn cải thiện rất nhiều những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Vì vậy có rất nhiều công ty tư vấn du học mọc lên. Để đảm bảo thủ tục cũng như chất lượng của các công ty này, thì doanh nghiệp mới phải tiến hành thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp cũ phải tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh. Dưới đây là những tư vấn của chúng tôi. 

  1. Quy trình đăng ký kinh doanh tư vấn du hoc

  • Bước 1: Thành lập doanh nghiệp

Trước khi thực hiện xin cấp phép tư vấn du học, thì doanh nghiệp cần phải đăng ký thành lập công ty, trong đó bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ngành nghề sau: 8650- Dịch vụ hỗ trợ giáo dục. Chi tiết: Dịch vụ tư vấn du học.

Hiện nay, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư khá nhanh gọn, chỉ từ 6-8 ngày doanh nghiệp có thể hoàn thành xong tất cả thủ tục.

  • Bước 2: Thủ tục cấp phép tư vấn du học:

Các tổ chức được phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP bao gồm :

  • Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
  • Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Hiện nay điều kiện để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được tối giản đi rất nhiều, đã lược bỏ quy định về ký quỹ và người đứng đầu doanh nghiệp mà tập trung vào trình độ của đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học. Doanh nghiệp lưu ý về chứng chỉ ngoại ngữ của người trực tiếp tư vấn phải tương ứng với thị trường sẽ tư vấn, ví dụ với những nước sử dụng tiếng Anh thì tối thiểu chứng chỉ ngoại ngữ từ B2 trở lên.

Các tài liệu chính cần chuẩn bị:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng);
  2. Hồ sơ nhân sự gồm:

(i) Đối với người trực tiếp tư vấn du học: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của xã phường, bản công chứng CMND công chứng; bản công chứng Văn bằng đại học; bản công chứng chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng thị trường tư vấn du học, tối thiểu bậc 4 trong khung ngoại ngữ 6 bậc, bản công chứng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn; (nên có tối thiểu 2 nhân sự)

(ii) Đối với nhân sự khác: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của xã phường, bản công chứng CMND công chứng; Hợp đồng lao động.

  1. Thông tin thị trường tư vấn du học (đối tác) gồm: Các thoả thuận hợp tác và hồ sơ pháp lý của cơ sở đào tạo nước ngoài.
  2. Thông tin về cơ sở vật chất: hợp đồng thuê nhà, bản sao công chứng sổ đỏ, địa chỉ phải đáp ứng điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Nếu cơ sở giáo dục đào tạo muốn đăng ký thêm ngành nghề tư vấn du học thì phải tiến hành thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn! 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.