Quảng Ninh: Cán bộ địa chính xã giả chữ ký chiếm đoạt gần 400 triệu đồng

0
256
Khu giải phóng mặt bằng nhà máy xi măng Hạ Long

Ngày 5/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố 2 đối tượng cùng trú tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, là cán bộ địa chính làm việc tại UBND xã Thống Nhất gồm Trần Văn Tuấn (sinh năm 1976) và Hoàng Xuân Tuyên (sinh năm 1986) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Hai đối tượng này đã có các hành vi xâm phạm đến hoạt động đúng đắn và uy tín của cơ quan Nhà nước, gây thiệt hại về tài sản cho Nhà nước và quyền lợi chính đáng của người dân.

Theo tài liệu điều tra, vào năm 2011, UBND huyện Hoành Bồ có chủ trương về việc hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân bị thu hồi đất để xây dựng nhà máy xi măng Hạ Long tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ.

Lợi dụng chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng của Nhà nước và chức trách, nhiệm vụ được giao trong việc xét duyệt hồ sơ xin cấp đất, Trần Văn Tuấn đã cấu kết với Hoàng Văn Tuyên lập khống hồ sơ và nộp tiền thuế để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định 03 hộ dân.

Năm 2017, Hoàng Xuân Tuyên đã trực tiếp soạn thảo, ký giả chữ ký để hợp thức hóa hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 03 hộ dân trên và bán cho người khác lấy tiền rồi chia cho Tuấn. Số tiền các đối tượng chiếm đoạt được lên đến 364 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.