Lừa 2,5 tỷ nhưng chỉ trả được…20 triệu cho bị hại

0
185
Bị can Tuất (áo đen) tại CQĐT

Chiều 26/9, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất (SN 1982, trú phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi vướng vòng lao lý, Tuất từng là Đại úy công an, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 11/2013 đến tháng 10/2017, Tuất đã đưa ra thông tin gian dối rằng, mình quen biết rộng, có khả năng xin cho con em của những người có nhu cầu được đi nghĩa vụ sau đó chuyển qua chuyên nghiệp trong ngành Công an.

Với thủ đoạn này, Tuất đã nhận của ông Nguyễn Như Hậu (trú tại: tỉnh Nghệ An) số tiền hơn 2,3 tỷ đồng; nhận của bà Mai Thị Thu (trú tại tỉnh Đắk Lắk) số tiền 200 triệu đồng với lời hứa sẽ xin cho 10 trường hợp được chuyển chuyên nghiệp và 01 trường hợp vào nghĩa vụ trong ngành Công an.

Tuy nhiên, nhận tiền xong Tuất không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sau nhiều lần gặp Tuất để đòi lại tiền nhưng không được, các bị hại đã có đơn tố cáo người này gửi đến cơ quan chức năng. Bị tố cáo, Tuất chỉ trả lại cho ông Hậu và bà Thu mỗi người 10 triệu đồng. Còn kết quả điều tra ban đầu thể hiện, hiện nay Tuất không còn tài sản để đảm bảo việc trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.