Buộc thôi việc chuyên viên “hôn rách môi” nữ đồng nghiệp tại công sở

0
481
Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Chiều ngày 16/8, trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Phan Quang Giải – Phó chủ tịch UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) xác nhận, UBND huyện đã có quyết định buộc thôi việc nam chuyên viên phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong “hôi rách môi” nữ đồng nghiệp tại trụ sở cơ quan.

Theo đó, ngày 14/8, Hội đồng kỷ luật công chức của UBND huyện Triệu Phong đã họp và bỏ phiếu kín, nhất trí 100% kiến nghị Chủ tịch UBND huyện xem xét quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Bình Triệu – Chuyên viên phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong.

Ngày 15/8, căn cứ vào kiến nghị của Hội đồng kỷ luật, ông Nguyễn Triều Thương – Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong đã ban hành quyết định số 1416/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bình Triệu – Chuyên viên phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong bằng hình thức buộc thôi việc.

Quyết định nêu rõ, ông Nguyễn Bình Triệu có hành vi trêu ghẹo, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác. Hành vi vi phạm của ông Triệu xảy ra trong giờ làm việc tại trụ sở cơ quan Nhà nước gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người cán bộ, công chức, gây bức xúc, phẫn nộ, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; xâm hại đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác. Hành vi của ông Triệu đã vi phạm ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng quy định của pháp luật liên quan đến công chức về văn hóa giao tiếp nơi công sở, nghĩa vụ của cán bộ, công chức trong thi hành công vụ, quy chế văn hóa công sở.

Ngoài ra, sau khi ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc, UBND huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) có báo cáo số 232/BC-UBND gửi UBND tỉnh Quảng Trị.

Như báo Infonet đã đưa tin, ngày 21/6, bà N.T.L.A (30 tuổi, chuyên viên phòng Tài chính – kế hoạch huyện Triệu Phong) đã có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tố cáo ông Nguyễn Bình Triệu (cũng là chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Triệu Phong) có hành vi giở trò đồi bại đối với mình ngay trong phòng làm việc.

Cụ thể, theo bà N.T.L.A., “khi tôi chống cự vùng vẫy giữa nền nhà, ông ta đã cắn rách môi tôi, bóp cổ tôi, cào cấu tay tôi rướm máu rồi bịt miệng tôi không cho tôi la lên. Việc này kéo dài khoảng hơn 5 phút gì đó thì tôi vùng thoát ra được, la hét, mở được cửa phòng. Lúc này, ông ta mới buông tôi ra”.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.