Giá bán trung bình tại quận 7 TP HCM từ 1.000 – 3.000 USD/m2

0
376

Theo báo cáo của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), thị trường bất động sản quận 7 được phát triển trong 10 năm qua. Phú Mỹ Hưng và Him Lam là một trong những nhà phát triển đi đầu.

Nhiều công ty niêm yết như Đất Xanh, Novaland, Phát Đạt, Nam Long, Sacomreal, hoặc liên doanh giữa các công ty trong nước như An Gia, Tiến Phát và các nhà đầu tư nước ngoài (Nhật Bản, Hàn Quốc) hay các công ty bất động sản nước ngoài như Mapletree và Keppel Land từ Singapore.

Bên cạnh Phú Mỹ Hưng, dự án đáng chú ý nhất ở quận 7 trong tương lai là khu phức hợp Saigon Peninsula, được phát triển bởi chủ đầu tư Vạn Thịnh Phát. Dự án có diện tích 117 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến là 6 tỷ USD.

Bản đồ các dự án tại quận 7

Tiến độ bán dự án tại quận 7, theo đánh giá của VDSC là khá tốt do vị trí thuận lợi và nhu cầu cao. Giá bán trung bình hiện tại dao động từ 1.000 USD/m2 đến 3.000 USD/m2.

Quận 7 được nâng cấp cơ sở hạ tầng cùng với sự phát triển của nhiều cơ sở vật chất như giáo dục, nghiên cứu khoa học và dịch vụ. Ngoài các mạng lưới giao thông kết nối tới trung tâm thành phố như Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Phú Mỹ và cầu Tân Thuận 2, quận 7 còn có một số dự án cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai để duy trì phát triển bền vững trong dài hạn.

Quận 7 là một trong mười chín quận đô thị của TP HCM, cách trung tâm quận 1 khoảng 10km, với dân số là 300.000 người và diện tích là 36 km2. Theo kế hoạch, quận 7 sẽ có tổng diện tích 3.546 ha với dân số tối đa 424.000 người vào năm 2020.

Quận 7 được chia thành 10 phường, giáp với quận 2, 4, Bình Chánh, Nhà Bè và tỉnh Đồng Nai. Phía Tây giáp với quận Bình Chánh, phía Đông giáp với quận 2 và tỉnh Đồng Nai qua sông Sài Gòn. Phía Đông Nam giáp huyện Nhà Bè và phía Đông Bắc giáp quận 4 và 2. Quận 7 nối với quận 2 bằng cầu Phú Mỹ, được khánh thành vào tháng 9/2009.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.