Em trai ông Đoàn Nguyên Đức xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị HNG

0
392

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HNG) vừa thông báo đã nhận được đơn từ nhiệm của hai thành viên Hội đồng quản trị và một thành viên Ban kiểm soát.

Cụ thể, từ ngày 6/8 đến 10/8, HAGL Agrico liên tục nhận được đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ông Đoàn Nguyên Thu và ông Nguyễn Ngọc Ánh, đơn từ nhiệm thành viên Ban kiểm soát của bà Nguyễn Thị Hải Yến.

Được biết, ông Đoàn Nguyên Thu là em trai ông Đoàn Nguyên Đức. Ông Đức hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị HAGL Agrico cũng như Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG), công ty mẹ của HAGL Agrico.

Ông Đoàn Nguyên Thu không trực tiếp nắm giữ cổ phiếu HNG. Tuy nhiên, vào tháng 4 vừa qua, cổ phiếu HAG của ông Thu đã bị Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt bán giải chấp hai lần với hơn 1,2 triệu đơn vị để thu hồi nợ. Tỷ lệ sở hữu của ông Thu tại HAG hiện còn 5 triệu cổ phiếu, tương ứng 0,54% vốn điều lệ.

Được biết, do không có điều kiện tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường, vì vậy Hội đồng quản trị HAGL Agrico sẽ tiến hành lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm ba thành viên lãnh đạo nói trên, đồng thời bầu bổ sung các vị trí thay thế.

Thời gian thực hiện dự kiến vào ngày 6/9/2018. Hiện vẫn chưa rõ ứng viên cho các vị trí thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát mới là ai.

Như vậy, sau khi ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) vào ngày 8/8, đến nay nhân sự tại HAGL Agrico đã có sự biến động mạnh.

Thông qua hợp đồng mua bán trái phiếu chuyển đổi chưa phân phối hết cho các cổ đông hiện hữu và nghiệp vụ mua cổ phiếu, Thaco và nhóm cổ đông liên quan sở hữu 35% công ty với tổng vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

Theo cam kết thỏa thuận đầu tư, Thaco sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tái cấu trúc toàn diện công ty, trong đó có cơ cấu nợ và thu xếp vốn để mở rộng diện tích trồng cây ăn trái từ 12.000 ha lên 30.000 ha.

Trên thị trường chứng khoán, sau lễ ký kết hợp tác với Thaco, cổ phiếu HNG đang đều chỉnh giảm nhẹ. Kết thúc phiên ngày 23/8, thị giá ở mức 15.950 đồng/cổ phiếu, với hơn 1 triệu đơn vị được khớp lệnh.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.