Vietjet vào top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2018

0
349

Các doanh nghiệp được Forbes tôn vinh năm nay có tổng giá trị thương hiệu hơn 8 tỷ USD (tương đương gần 187.000 tỷ đồng), tăng hơn 50% so với danh sách công bố năm 2017.

Forbes tổ chức vinh danh 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2018.

Forbes tổ chức vinh danh 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2018.

Mức tăng này một phần nhờ thị trường chứng khoán có sự tăng trưởng khá mạnh khiến cho PE (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) trung bình của phần lớn các ngành đều tăng. Một số gương mặt mới xuất hiện là HDBank, Vinhomes, VNPT, Trung Nguyên…

Giá trị các thương hiệu được đo lường theo phương pháp toàn cầu của Forbes, dựa trên sự minh bạch, công khai các số liệu tài chính. Những thương hiệu giá trị nhất đều đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo.

Ông Jay L. Lingeswara - Phó Giám đốc Thương mại Vietjet - nhận giải thưởng từ Forbes.

Ông Jay L. Lingeswara – Phó giám đốc thương mại Vietjet nhận giải thưởng của Forbes.

Thương hiệu Việt trẻ tuổi nhất trong danh sách này là Vietjet. Kể từ khi cất cánh năm 2011, Vietjet đã mang đến sự thay đổi tích cực cho thị trường vận tải hàng không, đạt tăng trưởng về cả doanh thu, lợi nhuận và lượng khách.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Vietjet dẫn đầu về lượng khách vận chuyển nội địa và là hãng hàng không có tổng số chuyến bay khai thác tăng trưởng tốt nhất với 59.944 chuyến bay, tăng gần 22%.

Nam Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.