Standard & Poor’s tăng triển vọng tín nhiệm của Eximbank

0
381

Đại diện Eximbank cho biết, triển vọng “ổn định” phản ánh kỳ vọng của Standard & Poor’s rằng ngân hàng sẽ tiếp tục các nỗ lực tái cấu trúc, thể hiện qua tốc độ tăng trưởng tín dụng có chọn lọc và các chuẩn mực bảo lãnh nghiêm ngặt trong 12-18 tháng tới. Trên thực tế, sức bật tài chính của Eximbank đã được cải thiện trên cơ sở phục hồi khả năng sinh lời trong năm 2016 và 2017, cùng với các lợi ích được kỳ vọng từ việc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh và quản trị rủi ro.

Theo quan điểm của S&P Global Rating, ban điều hành mới của Eximbank tạo ra động lực mới cho ngân hàng bằng việc triển khai hiệu quả kế hoạch tái cấu trúc. Kế hoạch này chủ yếu định hướng lại hoạt động của ngân hàng theo các thế mạnh sẵn có về tài trợ thương mại cũng như đặt ra các biện pháp quản trị rủi ro kết hợp với kiểm soát chi phí chặt chẽ hơn.

polyad

Quá trình tái cấu trúc với các kế hoạch trung hạn của nhà băng diễn ra hiệu quả.

Phát biểu về sự kiện này, ông Yutaka Moriwaki – Trưởng ban dự án Tái cấu trúc và Chiến lược, thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank, cho biết, khi bắt đầu dự án tái cấu trúc với tên gọi “New Eximbank” vào cuối năm 2016, nhà băng chưa có chiến lược kinh doanh rõ ràng, mô hình tổ chức hiệu quả để hỗ trợ phát triển kinh doanh, cũng như hệ thống nhân sự công bằng và minh bạch để tạo động lực cho nhân viên.

Trong suốt hai năm qua, ngân hàng tập trung xây dựng chiến lược trung hạn nhằm trở thành ngân hàng chất lượng hàng đầu, đồng thời thiết lập hệ thống quản trị nhân sự theo hiệu quả công việc, nhằm để tất cả các quản lý và nhân viên cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là cải thiện hoạt động của ngân hàng.

Bên cạnh đó, Eximbank vẫn tiếp tục chuyển đổi mô hình tổ chức của mình tại cả hội sở và các đơn vị kinh doanh nhằm có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng.

“Ngân hàng hiện tiếp tục quá trình hoàn thiện kế hoạch tái cấu trúc, phát huy sức mạnh, tăng cường quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro”, ông Yukata Moriwaki nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank, sự kiện Standard & Poor’s nâng triển vọng “ổn định” cho thấy ngân hàng đang đi đúng hướng kinh doanh đề ra sau nhiều giai đoạn biến động. Với việc nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (core banking) vào tháng 9, Eximbank sẽ hiện đại hoá trong việc chăm sóc khách hàng cũng như tăng cường quản trị rủi ro.

Qua hơn 29 năm hoạt động, Eximbank được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển cao trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để phục vụ cộng đồng.

Bảo An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.