PV GAS nâng cao công tác an toàn vệ sinh lao động

0
349

Vừa qua, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên năm 2018, kết hợp tập huấn các quy định mới về an toàn vệ sinh lao động.

polyad

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại PV GAS năm 2018.

Theo đánh giá của PV GAS, công tác an toàn vệ sinh lao động và mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại công ty ngày càng đi vào thực chất và phát huy hiệu quả với nhiều chương trình được triển khai trong năm qua.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các đơn vị đã trao đổi, thảo luận về công tác an toàn vệ sinh lao động và quản lý mạng lưới an toàn vệ sinh viên, chia sẻ các kinh nghiệm hay, những khó khăn vướng mắc để cùng giải quyết, tháo gỡ.

polyad

Các đơn vị trao đổi, thảo luận về công tác vệ sinh an toàn lao động.

Sau thảo luận, hội nghị thống nhất phương hướng thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động trong thời gian tới, bao gồm tổ chức nhiều chương trình phối hợp cùng các địa phương nhằm lan tỏa văn hóa an toàn vệ sinh lao động. Các hoạt động huấn luyện, tọa đàm hay cuộc thi cũng được dự kiến tổ chức để nâng cao nhận thức, kiến thức cho cán bộ công đoàn.

Ngoài ra, các đại biểu đã tập huấn các quy định mới và công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động. Cuộc thi trắc nghiệm cho an toàn vệ sinh viên được tổ chức ngay tại hội nghị nhằm kiểm tra về năng lực hiểu biết và trình độ xử lý tình huống thực tế của đội ngũ cơ sở.

polyad

Các thí sinh tham dự cuộc thi trắc nghiệm cho an toàn vệ sinh viên.

Sức mạnh đến từ tổ chức công đoàn

Công đoàn PV GAS có 17 công đoàn cơ sở với 3.800 đoàn viên làm việc tại 60 cơ sở sản xuất kinh doanh trên phạm vi toàn quốc, có yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động nghiêm ngặt và tiêu chuẩn cao.

Mỗi công đoàn cơ sở đều có từ một người trở lên làm công tác an toàn vệ sinh lao động. Mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong Tổng công ty là 384 người và lực lượng dự phòng.

PV GAS cho hay, đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn có chuyên môn, kinh nghiệm, do vậy việc triển khai công tác an toàn vệ sinh lao động có nhiều thuận lợi. Tập thể người lao động trong toàn tổng công ty có trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ cao và ý thức, tinh thần trách nhiệm cho công tác an toàn vệ sinh lao động khi thực hiện công việc.

polyad

Công đoàn PV GAS đã tổ chức nhiểu hoạt động về an toàn vệ sinh lao động.

Trong công tác tuyên truyền, Công đoàn công ty tổ chức nhiểu hoạt động tích cực. Nổi bật là cuộc thi tìm hiểu kiến thức an toàn về sinh lao động, phòng chống cháy nổi và an toàn giao thông trực tuyến, hay STOP – chương trình người lao động tự nhận thức và ghi thẻ thông báo, cảnh báo các nguy cơ, tác động, ảnh hưởng an toàn vệ sinh lao động…

polyad

Các chương trình thu hút sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên.

Tại công ty nhiều phong trào thi đua thực hiện an toàn vệ sinh lao động được phát động như: ”xanh – sạch – đẹp”, ”Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”…

PV GAS cho biết, tất cả 15 đơn vị sản xuất kinh doanh, đầu tư sản xuất của công ty đều duy trì hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Mạng lưới này thường xuyên kiện toàn, nâng cao số lượng và chất lượng thông qua nhiều hoạt động như: kiểm tra định kỳ tình trạng thiết bị, phát hiện kịp thời những khiếm khuyết, rò rỉ, đảm bảo an toàn. Nhiều cán bộ giành giải cao trong các cuộc thi an toàn vệ sinh viên giỏi.

(Nguồn: PV GAS)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.