Những điều cần chú ý về kỹ thuật tự lắp máy phun sương

0
1227

Có thể nói rằng, điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý khi tiến hành tự lắp máy phun sương làm mát chính là việc chọn lựa các bộ béc phun sương. Cụ thể, số lượng bộ béc phun sương là bao nhiều sẽ cần phụ thuộc và diện tích cần phun sương theo nhu cầu của mỗi gia đình. Đồng thời, chúng ta cũng có thẻ xin tư vấn tại các cửa hàng để có thể chọn mua được một bộ máy phun sương đầy đủ nhất cho quá trình tự lắp đặt.

Bên cạnh đó, ta cần chú ý sao cho khoảng cách lắp béc phun sương cùng là một yếu tố cần quan tâm. Không phải khoảng cách giữa các béc phun sương có thể được chọn tùy ý. That vào đó, thông thường, đa số các loại béc phun sương sẽ được đặt cách nhau khoảng 1,5m. Cùng có đôi khi, khoảng cách này có thể thay đổi thành 1m hay trong khoảng từ 2 đến 3m/béc.

Khoảng cách này là nhằm tránh các vị trí bất tiện không phù hợp để đặt béc phun sương. Các vị trí này có thể là vị trí đặt bàn, ghế ngoài trời tại các nhà hàng hay khu vườn mà ta muốn lắp đặt hệ thống phun sương.

Xác định số lượng béc phun sương cần thiết phù hợp

Như đã nói ở trên, việc xác định số lượng béc phun sương cần thiết là điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý khi tự lắp đặt máy phun sương làm mát. Thông thường, với diện tích khuôn viên cần làm máy, số lượng béc phun sương phù hợp sẽ là 1 đến 2 m một béc phun sương. Từ khoảng cách và diện tích cần làm mát, ta sẽ có thể xác định được số lượng béc chính xác nhất.

Xác định nhu cầu làm mát cụ thể cần thiết

Một hệ thống phun sương làm mát có thể kết hợp với một số đặc tính khác. Các đặc tính này có thể là công dụng tưới cây kết hợp làm mát. Hoặc cũng có thể chúng ta chỉ muốn tự lắp máy phun sương tưới cây đơn thuần như khi áp dụng với các vườn lan.

Việc xác định một cách rõ ràng mục đích sử dụng của thiết bị máy phun sương sẽ giúp cho việc chọn các thiết bị béc phun sương phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Điều này nhằm tránh các trường hợp chọn nhầm béc phun sương như khi chọn béc phun sương tưởi cây cho các quán cà phê…

Cung cấp lượng nước vừa đủ và độ ẩm cần thiết

Không chỉ có vậy, có thể nói, đối với hệ thống phun sương tưới lan, đây là hệ thống phun sương áp lực thấp. Do đó, người dùng có thể yên tâm rằng, cây hoa của mình vẫn được cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết mà không làm dập nát hoa.

Đồng thời, với các hạt sương vô cùng nhỏ, các hạt sương này có thể bốc hơi một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, khu vườn trồng lan của bạn sẽ luôn có thể đảm bảo độ ẩm không khí được duy trì ở mức cao. Đây cũng chính là môi trường ưa thích của các loài hoa lan.

Tạo sự thuận tiện cho người sử dụng

Yếu tố cuối cùng mà chúng ta cần nhắc tới chính là sự thuận tiện mà thiết bị béc phun sương đem tới cho người dùng. Cụ thể, thông thường, thiết bị này sẽ có thể cho phép người dùng hẹn giờ tưới cây một cách tự động.

Như vậy, kể cả không có sự có mặt hay tác động của chủ nhân, béc phun sương vẫn sẽ tiến hành phương sương cho dàn lan vào các khoảng thời gian đã được định sẵn trong ngày. Điều này cho phép người trồng lan có thể chủ động hơn về mặt thời gian trong cuộc sống.

Hi vọng thông qua các chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu thêm về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Nhờ vậy có thể ứng dụng loại may phun suong này vào sử dụng một cách hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.