HDBank lần đầu vào nhóm thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

0
348

Tạp chí Forbes vừa công bố top 40 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2018. Danh sách gồm các doanh nghiệp Việt như Vinamilk, Viettel, Vietjet cùng các tập đoàn đa quốc gia. Lần đầu xuất hiện trong danh sách này, HDBank được đánh giá đáp ứng tốt các tiêu chí bình chọn của Forbes.

Theo đó thương hiệu HDBank có giá trị 26,7 triệu USD (tương đương hơn 624 tỷ đồng). Ngân hàng được xem là nhân tố nổi bật bên cạnh những gương mặt mới như Bưu chính Viễn thông (VNPT), tập đoàn TTC, Vinhomes, Vincom Retail, Trung Nguyên, VinaPhone…

Ông Nguyễn Thành Đô Phó Chủ tịch , Thành viên HĐQT độc lập đại diện HDBank nhận chứng nhận 40 thương hiệu công ty Việt Nam giá trị nhất 2018

Ông Nguyễn Thành Đô – Phó chủ tịch HĐQT HDBank nhận chứng nhận 40 thương hiệu công ty Việt Nam giá trị nhất 2018.

Theo Forbes, giá trị thương hiệu của HDBank tạo nên từ kết quả kinh doanh nổi bật trong thời gian qua. Năm 2017 đánh dấu một năm kỷ lục của nhà băng này với 2.417 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 110% so với năm trước. Tổng tài sản đạt 189.334 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,51% thuộc nhóm thấp nhất trên thị trường.

Tiếp đà tăng trưởng của năm ngoái, 6 tháng đầu năm 2018, HDBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 2.063 tỷ đồng, gấp hơn 2,3 lần so với cùng kỳ. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) 21,11% và tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) 1,74%. Các chỉ số này đều thuộc tốp dẫn đầu những nhà băng có chỉ số sinh lời tốt nhất trên thị trường. Nợ xấu được kiểm soát chặt và tiếp tục giảm xuống mức 0,93%, một trong những mức nợ xấu thấp nhất toàn ngành.

Đầu năm nay, 981 triệu cổ phiếu HDB của HDBank cũng đã chào sàn HOSE và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư với lượng giao dịch lớn mỗi phiên, nhất là khối ngoại với lượng mua ròng lớn. Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đã tăng từ khoảng 21,5% trong ngày đầu chào sàn lên hơn 27%.

thương hiệu phải đóng góp tích cực vào hiệu quả kinh doanh, giúp doanh nghiệp đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo.

Thương hiệu HDBank đóng góp tích cực vào hiệu quả kinh doanh của ngân hàng nhiều năm qua.

Forbes xác định thu nhập thương hiệu dựa trên giá trị đóng góp của tài sản vô hình vào kết quả kinh doanh sau thuế để đánh giá thương hiệu giá trị nhất. Ngoài ra cuộc bình chọn cũng xét đến mức độ đóng góp của thương hiệu trong từng ngành.

Giá trị thương hiệu chung cuộc xác định dựa trên chỉ số P/E (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) trung bình ngành. Xét về cơ cấu nhóm ngành, hai nhóm hàng tiêu dùng và tài chính – ngân hàng chiếm số lượng áp đảo.

Nam Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.