Giá dầu châu Á phục hồi nhưng triển vọng nhu cầu vẫn ảm đạm

0
233
Chú thích ảnh
Một trạm xăng ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 12 giờ 16 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,07 USD/thùng, hay 1,7% lên 63,60 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,03 USD/thùng, hay 1,9% và được giao dịch ở mức 54,46 USD/thùng.

Sự phục hồi của giá dầu trong phiên này diễn ra sau khi báo cáo ngày 20/11 của Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy lượng dầu thô thương mại của nước này đã bất ngờ giảm 1,5 triệu thùng xuống còn 439,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16/11.

Bên cạnh đó, lượng dầu nhập khẩu của Ấn Độ đặt mức kỷ lục gần 5 triệu thùng/ngày cũng góp phần hpox trợ giá “vàng đen”.

Tuy nhiên, sự phục hồi trong phiên này không đủ để đảo ngược tình hình yếu kém nói chung của thị trường dầu, khi giá dầu đã giảm hơn 6% trong phiên trước đó do một đợt bán tháo trên các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Giới đầu tư vẫn đang thận trọng, khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã cảnh báo về tình hình bất ổn chưa từng thấy trước đây trên các thị trường dầu do môi trường kinh tế khó khăn và các nguy cơ chính trị.

Trước tình hình sản lượng dầu tăng mạnh và triển vọng nhu cầu không mấy “sáng”, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang thúc đẩy cắt giảm nguồn cung từ 1-1,4 triệu thùng/ngày để tránh lặp lại kịch bản dư thừa nguồn cung năm 2014.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.