Cơm tấm Kiều Giang bị phạt 2,3 triệu đồng

0
349

Cụ thể, bà Phong Lan đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 816/QĐ-XPVPHC đối với công ty TNHH TMDV XNK Kiều Giang tại địa chỉ 652 Xa Lộ Hà Nội, P.Phước Long B, Q.9 đối với các hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong đó, có 2 lỗi công ty vi phạm là sử dụng khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh hoặc có côn trùng, động vật gây hại, cụ thể: có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc. Thứ hai là sử dụng người lao động có mang mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ đối với vi phạm dưới 10 người, cụ thể: tại thời điểm kiểm tra, 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.

Cơm tấm Kiều Giang bị phạt 2,3 triệu đồng - ảnh 1Doanh nghiệp này không vi phạm về phụ gia “lạ”

Trước đó, ngày 21/8, Đội Quản lý ATTP số 2 (liên quận 2,9,Thủ Đức) thuộc Ban Quản lý ATTP TP tiến hành kiểm tra định kỳ đối với Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống Kiều Giang 9). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có những mặt tồn tại như: sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh có côn trùng, động vật gây hại, cụ thể: có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc; Sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, cụ thể: lô hàng 89 cây (đường + phụ gia) khối lượng 1.029 kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; Sử dụng người lao động có mang mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ.

Cơm tấm Kiều Giang bị phạt 2,3 triệu đồng - ảnh 2Toàn bộ hàng hóa đều được cơ sở chứng minh hợp lệ

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Ban Quản lý ATTP TPHCM cho rằng, trong lúc kiểm tra Đội ghi trong biên bản cơ sở này có 3 lỗi. Nhưng sau 3 ngày, doanh nghiệp đã bổ sung hồ sơ và mình thấy đạt rồi. Theo quy định, sau thời gian kiểm tra 3 ngày, doanh nghiệp có quyền bổ sung các giấy tờ có liên quan để chứng minh hàng hóa hợp lệ.

Uyên Phương

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.