Có nên sử dụng máy phun sương không ?

0
73
Máy phun sương làm mát là một thiết bị làm mát rất được ưa chuộng vào mỗi dịp hè nóng bức. Sử dụng máy phun sương mang đến tác dụng làm mát hiệu quả, đồng thời tăng độ ẩm và giảm bụi bẩn, tiếng ồn. Tuy nhiên, máy phun sương loại nào tốt luôn là nỗi niềm băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng máy phun sương. Máy phun sương loại nào tốt phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của máy bơm phun sương. Đồng thời, chất lượng của đầu béc phun sương và dây dẫn cũng ảnh hưởng phần nào đến chất lượng máy. Béc phun sương bằng đồng, chống rỉ tốt và dây dẫn nước cao cấp, bền sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy phun sương khi sử dụng. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có thể chọn lựa máy phun sương loại nào tốt và sử dụng đúng đắn nhất.

Có nên sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm?

– Ưu điểm của máy phun sương
     Nhiều người sử̉dụng đánh giá máy phun sương tạo độ ẩm có nhiều ưu điểm vượt trội như:
     + Đối với không khí: Sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm đúng chuẩn sẽ mang đến môi trường không khí mát mẻ, thư thái và thanh lọc bụi bẩn cho người dùng. Ngoài ra, sử dụng máy phun sương còn giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng từ 5 – 7 độ C, mang đến môi trường mát mẻ cho người sử dụng.
     + Đối với sức khỏe: Khi sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm hợp lý, độ ẩm không khí được duy trì ở mức cân bằng sẽ giúp hạn chế các bệnh về da và các bệnh về đường hô hấp như: Viêm mũi dị ứng, hen suyễn,… cho người sử dụng.
     + Đối với kinh tế: Chi phí lắp đặt hệ thống phun sương không quá cao so với điều kiện kinh tế của nhiều người. Hơn thế nữa, máy phun sương hoạt động theo công nghệ hiện đại vô cùng tiết kiệm điện năng và lượng nước tiêu thụ.
– “Điểm trừ” của máy phun sương
     Mặc dù vậy, sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho người dùng:
     + Tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển: Nếu không nắm được cách sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm đúng chuẩn sẽ dẫn đến độ ẩm không khí bão hòa, tạo nên môi trường ẩm ướt thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Đồng thời, hơi ẩm cao làm cho không khí “bẩn” hơn gây bệnh về đường hô hấp cho người sử dụng.
     + Gây hư hỏng đồ gia dụng: Lắp đặt hệ thống phun sương trong phòng kín, gần các thiết bị điện và các đồ dùng nội thất sẽ dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng đồ dùng. Nguy hại hơn nữa chính là nếu hơi nước trực tiếp phả vào đồ điện sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng cháy nổ do chập điện.

Mua máy phun sương theo mục đích sử dụng máy phun sương

     Bên cạnh yếu tố béc phun sương, loại máy phun sương thì mục đích sử dụng máy cũng vô cùng quan trọng. Mua máy phun sương phụ thuộc khá lớn vào mục đích sử dụng máy. Bởi lẽ, máy phun sương sử dụng cho mục đích khác nhau sẽ có công suất và lắp đặt khác nhau. Hiện nay, máy phun sương được ứng dụng vào nhiều ngành khác nhau:
     Máy phun sương sử dụng cho nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, công viên, khu vui chơi giải trí… để làm mát và tạo tiểu cảnh nghệ thuật thu hút khách.
     Máy phun sương tưới lan, tưới cây, áp dụng trong công nghệ trồng nấm.
     Máy phun sương làm mát cho nhà xưởng, xí nghiệp để tăng năng suất lao động.
     Máy phun sương sử dụng trong chuồng trại, chăn nuôi gia súc gia cầm.

Tại sao nên chọn mua máy phun sương để sử dụng?

     Máy phun sương làm mát là một trong những thiết bị làm mát áp dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Tại sao nên mua máy phun sương để sử dụng trong khi thị trường đầy rẫy thiết bị làm mát khác?
     + Máy phun sương có khả năng giảm nhiệt nhanh chóng từ 5-7 độ vào mùa hè và không quá 3 độ vào mùa đông.
     + Tạo ẩm và giúp cân bằng độ ẩm không khí, hạn chế các bệnh về đường hô hấp cho người già và trẻ nhỏ do thiếu độ ẩm.
     + Máy phun sương ngoài chức năng làm mát còn có khả năng khử mùi và ngăn chặn bụi bặm để bảo vệ sức khỏe cho người dùng.
     + Máy phun sương hoạt động bền bỉ 12 giờ/ngày, đảm bảo làm mát không khí tối đa.
     + Việc lắp đặt hệ thống máy phun sương làm mát khá đơn giản và nhanh chóng. Máy hoạt động đơn giản, bảo dưỡng dễ dàng cho người sử dụng.
     + Đặc biệt, đối với những không gian rộng lớn thì việc lắp đặt và sử dụng máy phun sương sẽ tiết kiệm gấp nhiều lần so với sử dụng máy điều hòa nhiệt độ.
     + Hơn thế nữa, máy phun sương còn có thể dùng để tạo tiểu cảnh nghệ thuật đẹp mắt.
Như vậy, giá máy phun sương chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố – Đặc biệt là ứng dụng của máy trong lĩnh vực nào. Thế nhưng, việc tìm đến nơi bán máy phun sương uy tín và chất lượng cũng là giải pháp an toàn về giá cho người tiêu dùng. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn nơi bán máy phun sương thích hợp.