15 năm gắn bó với nghề cơ điện tử của CEO Công ty Hiệp Phát

0
1357

Xuất thân là sinh viên của Đại học Bách Khoa, CEO Bùi Thanh Luân đã nung nấu trong mình những giấc mơ và niềm đam mê với ngành cơ điện tử. Sau quá trình nghiên cứu và học hỏi, anh đã đạt đến học vị tiến sĩ. Anh cũng từng đảm nhiệm vị trí phó trưởng khoa Cơ – Điện – Điện tử của Đại học Công nghệ TP HCM (Hutech).

Bằng những kinh nghiệm đã có, anh Luân cố gắng gây dựng, sáng lập nên Công ty cơ điện Tử Hiệp Phát. Hiện nay, công ty đã trở thành một trong những nơi cung cấp những giải pháp về máy CNC lớn nhất và được nhiều đơn vị chọn lựa sử dụng.

CEO công ty Cơ Điện Tử Hiệp Phát 15 năm đam mê nghề Cơ Điện Tử.(xin edit_chihtk2)

CEO Bùi Thanh Luân đang nghiên cứu sản phẩm.

CNC (ComputerNumericalControl) là máy công cụ được điều khiển bằng máy tính. So với các máy công cụ điều khiển bằng tay, sản phẩm được làm từ máy CNC ít phụ thuộc vào tay nghề của người vận hành mà phụ thuộc vào nội dung, chương trình được đưa vào máy.

Tuy nhiên, với những máy CNC đời cũ bộ nhớ rất nhỏ và chưa có hệ thống kết nối mạng Lan, muốn cải thiện được việc này phải dùng một máy tính (PC) kết nối đi kèm với một máy CNC. Việc dùng máy tính văn phòng kết nối với máy CNC có những nhược điểm dễ làm hư hỏng đường truyền RS232 trên máy CNC và tốn một khoảng chi phí để trang bị máy tính.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần một khoảng không gian để đặt máy tính và thao tác. Hơn nữa, máy CNC cũng thiếu tính ổn định nếu các máy tính bị nhiễm virus thì khi truyền dữ liệu qua máy CNC sẽ làm sai dữ liệu.

Nhằm khắc phục những hạn chế đó, mới đây, CEO Bùi Thanh Luân cùng các cộng sự đã phát minh ra bộ truyền chương trình DNC. Đây là thiết bị dùng để truyền chương trình gia công cho máy CNC thông qua USB hoặc mạng nội bộ (LAN). Bộ truyền chương trình Mirco DNC của công ty Hiệp Phát khắc phục được những nhược điểm của máy tính cũng như tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp, tiết kiệm không gian và không lo bị nhiễm virus.

CEO công ty Cơ Điện Tử Hiệp Phát 15 năm đam mê nghề Cơ Điện Tử.(xin edit_chihtk2) - 1

Bộ truyền Micro DNC giúp máy tính chủ truyền nhận dữ liệu với máy CNC qua mạng và quản lý trực tuyến nhà máy sản xuất đáp ứng theo xu thế công nghiệp 4.0

Bộ truyền Micro DNC được thiết kế nhỏ gọn, dán trực tiếp vào thân máy CNC nhờ nam châm, không chiếm diện tích nhà xưởng, thao tác nhanh và dễ dàng, là giải pháp thay thế cho máy tính trong việc truyền DNC. Với bộ truyền DNC, người sử dụng còn có thể kết nối mạng điều khiển, quản lý nhà máy ở mọi nơi, mọi lúc thông qua thiết bị kết nối đáp ứng với xu thế nền công nghiệp 4.0 của thế giới.

CEO công ty Cơ Điện Tử Hiệp Phát 15 năm đam mê nghề Cơ Điện Tử.(xin edit_chihtk2) - 2

Các cổng giao tiếp trên bộ truyền Micro DNC.

Bộ truyền DNC của Công ty Cơ điện Tử Hiệp Phát chế tạo tương thích với các loại máy CNC hiện sử dụng tại Việt Nam như tất cả các hệ điều hành Fanuc, Mitsubishi, Yasnac, Seicos, Okuma… Với những ưu điểm và tính năng thông minh của bộ điều khiển Micro DNC, sản phẩm hiện đã được dùng nhiều tại các công ty trong nước và còn được xuất đi hơn 40 nước trên thế trên thế giới.

Sản phẩm không chỉ khắc phục được những nhược điểm của máy CNC thế hệ cũ mà còn có tính năng cải tiến, thông minh và giúp cho việc sử dụng tiện lợi hơn. Nhờ đó, trong tương lai bộ truyền DNC sẽ trở thành sản phẩm được thay thế cho hầu hết các máy tính đang được sử dụng cho những máy CNC thế hệ cũ, tiết kiệm chi phí cũng như diện tích, giúp cho nhà máy thông minh hơn và việc quản lý nhà máy sản xuất dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Công ty TNHH Cơ điện tử Hiệp Phát còn là đơn vị chuyên thiết kế chế tạo máy CNC, bo mạch, viết các phần mềm điều khiển theo yêu cầu của khách hàng, Robot cấp phôi và lấy sản phẩm tự động thay thế cho công nhân đứng máy. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn cung cấp các bộ điều khiển CNC để nâng cấp các máy CNC cũ có xuất xứ từ Nhật Bản, Mỹ, châu Âu.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong việc bảo trì, sửa chữa máy CNC, công ty trở thành nơi chuyên cung cấp những giải pháp về CNC được nhiều đơn vị tin chọn.

Liên hệ Công ty cơ điện Tử Hiệp Phát

Địa chỉ: Số 64 đường 20, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP HCM

Hotline: 0918 374 006

Website: http://hiepphatcnc.com/

(Nguồn: Hiệp Phát)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.