Khác biệt trong giáo dục xưa và nay

0
366

Tiếng Anh không còn là ngoại ngữ, đó là ngôn ngữ quốc tế

Nếu như trước kia tiếng Anh có số tiết ít, và không được tính vào bảng điểm chung khi xét học lực học sinh, thì trong nhiều năm trở lại đây môn học này đã là một trong số các môn học chính với số lượng tiết học tương đương với Toán, Văn, Vật Lý, Hóa Học, v.v… Không chỉ được học về từ vựng và ngữ pháp, học sinh còn có thêm cơ hội đăng ký các chương trình tiếng Anh liên kết tại trường học để luyện phát âm và giao tiếp với các giáo viên nước ngoài. Cùng với đó nhiều gia đình và một số trường chuyên đã bắt đầu định hướng cho con em học tiếp môn ngoại ngữ thứ hai, đây sẽ là thế hệ công dân biết sử dụng 3 ngôn ngữ của Việt Nam.

Chương trình tiếng Anh liên kết của Language Link Vietnam được nhiều trường học trên địa bàn thủ đô tin tưởng lựa chọn.
Chương trình tiếng Anh liên kết của Language Link Vietnam được nhiều trường học trên địa bàn thủ đô tin tưởng lựa chọn.

Đâu là cách dạy tiếng Anh hiệu quả?

Để có thể học tốt và sử dụng thành thạo tiếng Anh, bên cạnh việc hình thành thói quen học từ mới hàng ngày, cha mẹ và thầy cô có thể tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua các tình huống thực tế. Cụ thể, khi trẻ được tiếp xúc với người nước ngoài, tham gia những hoạt động ngoại khóa hay thể chất sử dụng tiếng Anh, khả năng tư duy phản xạ bằng tiếng Anh của trẻ sẽ phát triển. Trên thực tế, những trẻ hoạt động và thực hành tiếng Anh càng sớm sẽ càng tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, vốn từ vựng của trẻ phong phú hơn, và tỷ lệ ghi nhớ từ của trẻ cũng cao hơn so với những trẻ chỉ học trên sách vở. Ngoài những lợi ích của trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ, các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện, từ thiện còn giúp mở rộng hơn thế giới quan của trẻ, kỹ năng xử lý tình huống từ đó cũng sắc bén hơn. Và hơn hết, trẻ hình thành rõ rệt những sở thích và sở trường, cha mẹ và thầy cô chỉ cần chú ý quan sát và lắng nghe sẽ nắm bắt được tâm tư nguyện vọng con trẻ và có định hướng phát triển tốt nhất cho các con.

Các hoạt động ngoại khóa tại Language Link Academic luôn nhận được sự quan tâm tham gia của đông đảo học sinh.
Các hoạt động ngoại khóa tại Language Link Academic luôn nhận được sự quan tâm tham gia của đông đảo học sinh.

Giáo dục trong thời đại 4.0

Trước bối cảnh bùng nổ công nghệ, mọi thứ đều được đặt dưới hệ quy chiếu và đánh giá mang tên “4.0” nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về khái niệm mới này. Đại đa số mọi người vẫn lầm tưởng thời đại 4.0 là thời đại mà máy móc sẽ thay con người làm việc. Thực chất 4.0 là mốc đánh dấu việc con người “trao quyền” cho máy móc làm những công việc sơ cấp để bản thân tập trung cho những phần việc đòi hỏi tư duy và độ hoàn hảo ngày một cao.

Bảng IWB hiện đang là một trong những sản phẩm công nghệ hiện đại hỗ trợ giáo dục đặc biệt là tiếng Anh hiệu quả nhất.
Bảng IWB hiện đang là một trong những sản phẩm công nghệ hiện đại hỗ trợ giáo dục đặc biệt là tiếng Anh hiệu quả nhất.

Chuyển biến trong thời kỳ 4.0 không chỉ dừng lại ở việc trang bị máy tính bảng, phần mềm giáo dục, bảng tương tác thông minh, gia đình và nhà trường cần tránh giáo dục trẻ theo lối mòn, khuyến khích trẻ làm toàn theo nhiều cách giải, làm văn không dựa trên các bài văn mẫu, học ngoại ngữ không học thuộc lòng các câu trả lời trong các đoạn hội thoại của sách giáo khoa. Có như vậy, gia đình và nhà trường mới đạt được cách giáo dục đổi mới toàn diện để con trẻ xứng tầm công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Hội thảo cùng con chuẩn bị hành trang cho tương lai 4.0

Duy nhất vào chủ nhật ngày 14/10 tại hai cơ sở Language Link Academic, Hội Thảo CÙNG CON CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO TƯƠNG LAI 4.0 DÀNH CHO PHỤ HUYNH HỌC SINH KHỐI TIỂU HỌC & THCS với sự tham gia của các diễn giả hàng đầu trong ngành giáo dục và công nghệ sẽ được tổ chức miễn phí.

Tìm hiểu và đăng ký tham dự hội thảotại đây

Tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh chuyên THCS tại đây

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.