Học tiếng Anh: Cách diễn tả niềm vui, hạnh phúc “chuẩn và hay”

0
384

Hạnh phúc của con người xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là do được tổ chức ngày lễ kỷ niệm. Đó có thể là được tặng quà hay đơn giản là thỏa mãn một mong muốn nào đó. Trong những tình huống này, bạn sẽ có cách diễn tả sự hạnh phúc trong tiếng Anh như thế nào?

Học tiếng Anh: Cách diễn tả niềm vui, hạnh phúc “chuẩn và hay”

Bạn có thể diễn tả sự hạnh phúc của mình như thế nào?

Bạn có thường xuyên diễn tả sự hạnh phúc bằng những cách này?

– I’m feeling great!

– Excellent!

– Beautiful!

– Woohoo!

Đây là những câu biểu lộ cảm xúc mà mọi người rất hay dùng trong tiếng Anh. Ngoài ra, còn có những cách khác để diễn tả niềm vui, niềm hạnh phúc như:

– “Well, we actually just got married and right here to the honeymoon.” (Bạn biết đấy, chúng tôi vừa mới kết hôn và chúng tôi đang tận hưởng tuần trăng mật của mình.)

– “Waking up in the morning and seeing my husband!” (thức dậy vào mỗi buổi sáng và trông thấy chồng mình.);

– “Just when I see her, I am happy!” (Cứ nhìn thấy cô ấy tôi lại thấy vui!);

– “Oh, I am always happy maybe because I’m travelling for a long time!” (Oh, tôi luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc chắc bởi vì tôi đi du lịch đã được một thời gian rồi!)

Mỗi người có sở thích, niềm hạnh phúc khác nhau. Vì vậy, bạn cũng sẽ có nhiều cụm từ khác nhau để diễn tả sự hạnh phúc của mình với người khác.

Vậy đâu là cách diễn tả sự hạnh phúc trong tiếng Anh bạn nên ghi nhớ?

Các cụm từ dùng để chỉ cảm giác hạnh phúc, lâng lâng vui sướng:

• “On cloud nine” hoặc “over the moon” diễn tả cảm giác rất hạnh phúc vui sướng, hạnh phúc (Hạnh phúc như đang ở trên chín tầng mây vậy)

Ví dụ: My mom just got married and yesterday, she said: She feels like she’s on cloud nine. (Mẹ tôi vừa mới kết hôn và bà ấy nói rằng bà ấy vui như bay trên chín tầng mây.)

• “On the top of the world”: Bạn sẽ dùng từ này khi thấy thật sự giỏi giang (accomplished), tuyệt vời (amazing) về một cái điều gì đó.

• “Walking on air” hoặc “Walking on sunshine”: khi bạn thực sự cảm thấy hạnh phúc, bạn cảm thấy người mình lâng lâng. Đừng quên thành ngữ rất hay này nhé.

• “…make one’s day”: diễn tả những điều đã khiến bạn vui vẻ

• “…brighten one’s day”: cụm này khá sát nghĩa với cụm “make one’s day”, thể hiện bất kỳ điều gì khiến bạn vui vẻ, phấn chấn

• “Smiling from ear to ear”: dịch nôm na là cười tới tận mang tai, hàm ý rất vui đó bạn nhé

Thay đổi những câu nói quen thuộc hàng ngày bằng những thành ngữ độc đáo này sẽ giúp bạn vui vẻ và tăng vốn kiến thức tiếng Anh đáng kể đấy.

Trải nghiệm học tiếng Anh qua video

Rất nhiều bạn trẻ nhận thấy rằng: học tiếng Anh qua Video là nguồn tài học tập miễn phí những đảm bảo chất lượng tuyệt đối khi học. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian làm việc cuối ngày và thực hiện đủ 3 bước:

• Xem thật kỹ video: xem lại nhiều lần và cùng phát âm theo hướng dẫn cho quen miệng, cố gắng ghi nhớ

• Ghi chép lại những thông tin quan trọng: đó có thể là những kiến thức bạn chưa từng biết trước đây hoặc đã học nhưng quên mất.

• Luyện tập mỗi ngày: Tất nhiên rồi. Mọi công sức đều là bỏ không nếu bạn không luyện đi luyện lại nó mỗi lúc rảnh rỗi.

Như vậy, học tiếng Anh không hề khó nhưng đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì và quyết tâm học hỏi. Đặc biệt là những cách diễn ra sự hạnh phúc trong cuộc sống bạn có thể phải dùng đến bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ và luyện tập những kiến thức ngày hôm nay nhé.

Vũ Phong

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.