Cô giáo bị “tố” đánh, đuổi học sinh: Lập tổ xác minh, điều tra sự việc

0
365

Đuổi học một giờ cũng sai

Trao đổi với PV Dân trí chiều 15/11, ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vân Đình cho biết, BGH Nhà trường nắm được sự việc qua mạng xã hội.

Trường đã thành lập tổ xác minh, yêu cầu các bên liên quan làm bản tường trình sự việc. Trong đó, đích thân ông là tổ trưởng cùng các thành viên là đại diện ban công đoàn, thanh tra của nhà trường, tổng phụ trách đội, thư ký.

“Chúng tôi đã đề nghị cô giáo N.T. T. tường trình lại sự việc. Thứ hai, yêu cầu cô giáo chủ nhiệm báo cáo sự việc xảy ra trong lớp 8C. Thứ ba, yêu cầu học sinh liên quan, viết tường trình sự việc. Hiện các em đang trong thời gian hoàn thiện”, ông Khoa cho hay.

Cũng theo ông Khoa, do cô T. viết bản tường trình nhưng vẫn còn chung chung, chưa nêu cụ thể về sự việc nên nhà trường đang yêu cầu cô viết lại.

Cùng với đó, nhà trường cũng tiến hành lấy ý kiến của giáo viên chủ nhiệm, chọn ngẫu nhiên học sinh và tách riêng từng em, yêu cầu các em tường thuật lại những việc “mắt thấy tai nghe” trong ngày hôm đó.

Ông Khoa cho biết thêm, qua lấy ý kiến ban đầu, cô chủ nhiệm cho biết, hôm đó cô T có tát học sinh chảy máu miệng. Cô T. cho rằng mình làm thế để dọa học sinh.

Trường THCS Thị trấn Vân Đình (Ảnh: Mỹ Hà)

Trường THCS Thị trấn Vân Đình (Ảnh: Mỹ Hà)

“Trong 3 học sinh có liên quan đến sự việc, có một em được người “tố” cho rằng, cô giáo T. đánh em này gãy răng. Chúng tôi đã gặp gia đình, ông cháu có cho biết, thực ra cháu này có 2 răng lung lay sẵn nên khi cô giáo cầm quyển sách cuộn lại và đánh vào má nên răng gãy.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xác minh ban đầu, cô giáo nói chỉ đuổi một giờ nhưng tôi cho rằng, kể cả một giờ cũng sai. Còn lại hai giờ khác, học sinh sợ nên không dám vào học”, ông Khoa nói.

“Cô hơi… nóng tính”

Được biết, ở lớp 8 của trường này, mỗi tuần có một giờ học môn Giáo dục công dân (GDCD). Như vậy, học sinh L. bị đuổi một giờ và theo nhà trường, hai giờ còn lại em không vào học vì quá sợ cô giáo.

Tổng cộng có 3 tuần, học sinh này không học môn GDCD nhưng cô T. vẫn không thông báo lên Ban giám hiệu hoặc thông báo cho bố mẹ học sinh.

Theo chị Y., mẹ cháu L., chỉ đến khi một phụ huynh khác cùng trường gọi điện báo cho gia đình, chị mới biết con mình bị nghỉ môn GDCD đã 3 tuần (thông tin ban đầu gia đình viết trên mạng xã hội là 5 tuần).

Nhận xét về cô giáo T., ông Khoa cho biết, cô T. sinh năm 1974, đã dạy ở trường gần 10 năm nay. Đánh giá về chuyên môn, cô T. có chuyên môn tốt, có năng lực ngoại khóa.

Do ông nhận nhiệm vụ ở trường này mới được 2 năm nên chưa hiểu nhiều về cô giáo. Tuy nhiên, nhận định hơi chủ quan của vị hiệu phó này, cô T. hơi nóng tính.

Về phía 3 học sinh có liên quan, ông Khoa cho hay, qua giám sát của tổ xác minh, học sinh và phụ huynh cũng nhất trí về nhận xét, học sinh có hỗn với cô giáo.

“Dù học sinh có thể đánh giá là giỏi nhưng các em không được hỗn với thầy cô. Kể cả hộp sữa đó không phải do mình ném ra sàn nhưng khi giáo viên yêu cầu nhặt, các em phải nhặt đã.

Phản ánh của phụ huynh học sinh về sự việc .
Phản ánh của phụ huynh học sinh về sự việc .

Tuy nhiên ở đây, cháu L. dứt khoát không nhặt. Chúng tôi không bênh giáo viên nhưng phải nhìn nhận công bằng.

“Chúng tôi sẽ tìm hiểu sự việc xác đáng để xử lý đúng người đúng tội, theo đúng điều lệ nhà trường, không thể căn cứ theo chủ quan”, ông Khoa khẳng định.

Như Dân trí đưa tin trước đó, phụ huynh có tên V.T.Y. rất bức xúc về việc cháu trai của mình bị cô T., giáo viên môn GDCD Trường THCS thị trấn Vân Đình tát chảy máu miệng. Nguyên nhân do cháu quên mang sách vở.

Cũng theo phụ huynh này, một học khác ở lớp 8C, Trường THCS Vân Đình cũng bị cô T. đánh gãy một chiếc răng. Bản thân con gái chị là cháu L., đang học lớp 8 A cũng bị xúc phạm.

Cụ thể, trong giờ học môn GDCD mới đây, cô T. phát hiện vỏ hộp sữa dưới chân cháu L. và yêu cầu em nhặt lên.

Học sinh này nói hộp sữa không phải do em vứt, sau đó vừa nhặt rác vứt vừa lầm bầm: “Bạn nào uống vứt ra đấy thì nhặt đi đừng để tôi phải chịu trận thì không xong với tôi đâu”. Cô T. hỏi: “Chị dọa ai đấy?”, nữ học sinh này trả lời không dọa ai, chỉ muốn bạn nào vứt rác thì phải nhặt.

Vẫn theo phản ánh của chị Y., cô T. yêu cầu mỗi học sinh trong lớp phải mua một lốc sữa nộp cho nữ giáo viên. Con gái chị nói rằng gia đình không có tiền mua sữa, cô T. hỏi “Bố mẹ cô làm nghề gì?”.

Khi nghe học trò trả lời, nữ giáo viên nói rằng: “Chị chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi. Bố nào con đấy, rau nào sâu đấy”.

Sau đó, cô T. đuổi con gái chị khỏi lớp, không cho học môn GDCD 3 tuần mà không thông qua giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường.

Mỹ Hà

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.