Hướng dẫn cách chơi cờ úp Sun win siêu đơn giản

0
133

Nếu bạn là một người đam mê đánh cờ thì không thể bỏ qua môn cờ úp này. Tùy vào cách đánh của người chơi mà bàn cờ có thể biến hóa khôn lường. Thật thú vị đúng không nào? Chính vì vậy mà bài viết này sẽ chia sẻ cho các anh em cách chơi Cờ úp siêu đơn giản và dễ hiểu.

Tìm hiểu về môn cờ úp

Môn Cờ úp, cái tên đã nói lên cách thức chơi của trò này. Tất cả các quân cờ sẽ được úp lại ngoại trừ 2 quân cờ tướng. Các quân úp lại sẽ được xáo trộn ngẫu nhiên không theo một thứ tự nào.

Cách chơi của cờ úp sẽ tuân theo luật đi của cờ tướng. Tuy nhiên, cờ úp khác một chỗ là đi quân nào rồi thì mở quân đấy lên. Sau đó, bạn lại đi theo quy luật của quân cờ vừa mới mở.

>>> Chơi vui nhận quà lớn tại https://fan-vip.games/sunwin/

Cách chơi cờ úp – Hấp dẫn mọi tân thủ

Muốn chơi cờ úp giỏi thì người chơi phải nắm chắc được cách chơi đúng không nào? Các anh em cũng có thể học hỏi thêm ở những đồng thủ để giúp nâng cao trình độ bản thân.

Muốn giành chiến thắng thì phải như thế nào?

Trong bàn cờ úp chỉ có mỗi 2 quân tướng được mở. Đương nhiên, 2 quân tướng đó sẽ được chia đều cả 2 người chơi. Để giành được chiến thắng cho mình thì bạn phải là người ăn được quân tướng của đối phương.

Cờ úp không khó nếu biết cách chơi này

Hai bên của người chơi sẽ được chia đều 16 quân cờ, có thể đỏ có thể đen. Hai bên sắp cờ theo quy luật của bàn cờ tướng và thỏa thuận bên nào sẽ đi nước cờ đầu tiên.

Cách di chuyển của nước cờ đầu tiên sẽ dựa vào quy tắc của vị trí mà nó đang chiếm giữ. Ví dụ nếu quân cờ úp mà bạn “xuất chiêu” đầu tiên ở vị trí của quân Sĩ trên bàn cờ tướng. Thì bắt buộc quân cờ đó phải di chuyển theo quy luật đi của quân Sĩ.

Sau khi quân cờ đầu tiên được đặt xuống thì người chơi bắt đầu mở nó lên xem đó là quân cờ nào. Kể từ lúc mở quân cờ lên thì cách di chuyển của quân cờ này sẽ dựa vào luật đi của chính nó. Ví dụ nếu quân cờ vừa đi ở nước đầu tiên được mở ra là quân Pháo thì những lần di chuyển tiếp theo của quân cờ này sẽ đi theo quy luật của quân Pháo.

Các di chuyển ngoại lệ mà người chơi nên biết

  • Quân Sĩ không bị giới hạn nước đi trong cấm cung, bằng quy luật đi chéo nó có thể đi khắp bàn cờ.
  • Quân Tướng không bị bất cứ hạn chế nào trong bàn cờ, chúng có thể đi khắp nơi thậm chí là phần lãnh thổ của đối phương.

Từ bài viết này các dân chơi cờ lại biết thêm một môn cờ úp đầy mới lạ. Với hình thức chơi đầy bí ẩn và thú vị, anh em hãy đến ngay Sun win để có những trải nghiệm đấu trí tuyệt vời.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.