Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào

0
413
Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào - Ảnh 1.

Nằm sâu trong sa mạc của vùng nam California, dấu hiệu đầu tiên của cuộc sống là hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật nằm rải rác khắp nơi. Đến gần hơn, bạn sẽ nhận ra phần lớn chúng làm từ những chiếc xe hoặc máy móc cũ.

Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào - Ảnh 2.

Trong thành phố Slab, có một nơi có tên gọi là Đông Jesus. Nơi đây có một khu vườn kiến trúc làm từ các vật liệu tái chế. Có khá nhiều nghệ sĩ sống ở Đông Jesus khiến khu vực này liên tục thay đổi và mở rộng.

Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào - Ảnh 3.

Đây là bức tường tivi và là điểm hấp dẫn nhất của Đông Jesus. Nó là tác phẩm của một họa sĩ có tên Flip Kassidy. Ban đầu nó chỉ là vài hàng cao, nhưng mọi người dần dần thêm vào tác phẩm này những chiếc tivi cũ của mình. Nó còn có 5 chiếc ghế đựng đầy điều khiển ở phía trước.

Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào - Ảnh 4.

Hầu hết các tác phẩm đều rất ấn tượng khiến du khách phải dừng lại và suy nghĩ về lượng rác thải mà chúng ta đã vứt ra môi trường trong cuộc đời của mình.

Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào - Ảnh 5.

Bất kỳ ai có ý định ở lại Slab qua đêm sẽ thích thú khi biết rằng ngoài các nhà trọ, Slab còn có những cabin để cho những chuyến đi ngắn ngày. Du khách cần đặt trước vì các cabin này thường kín chỗ rất nhanh, nhất là vào mùa đông.

Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào - Ảnh 6.

Vài cư dân của thành phố Slab đã làm nhà cho những con gấu bị bỏ đi trên bãi cỏ trước nhà họ. Gấu bông chắc chắn đáng yêu hơn cỏ dại.

Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào - Ảnh 7.

Thành phố Slab thậm chí còn có thư viện riêng nhiều hơn số sách bạn có thể tưởng tượng có thể có giữa sa mạc. Phần lớn số sách là quà tặng của những du khách tốt bụng đến nơi đây.

Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào - Ảnh 8.

Một số người ở Slab sống trong nhà lều đơn giản. Tuy nhiên một số khác lại ở trong các biệt thự sang trọng. Ngôi nhà trên được dựng lên theo phong cách không hề giống ai. Gió dễ dàng luồn qua các khe hở vào nhà, khiến ngôi nhà mát mẻ quanh năm.

Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào - Ảnh 9.

Đây là một ngôi nhà khác với rất nhiều các câu trích dẫn xung quanh nhà. Một trong số đó ghi “Không ai bị nô lệ nhiều hơn người tin tưởng một cách sai lầm rằng họ tự do”.

Ghé thăm nơi cuộc sống không có bất kỳ luật lệ nào - Ảnh 10.

Đây là sân trước nhà một cư dân chứa đựng sức mạnh là lịch sử đằng sau sự ra đời của thành phố Slab. Nơi đây từng là cơ sở của Thủy quân lục chiến trong thế chiến thứ II, cái tên ra đời từ việc rất nhiều tấm bê tông (concrete slab) đã bị bỏ lại đây khi lực lượng quân đội rời đi. Điều này minh chứng cho chúng ta thấy rằng, rằng vẻ đẹp có thể đến từ bất cứ thứ gì.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.