Quân đội Mỹ ứng dụng tai nghe thực tế tăng cường

0
578

Microsoft vừa nhận được một hợp đồng trị giá lên đến 480 triệu đô la để cung cấp 100.000 chiếc tai nghe thực tế tăng cường HoloLens cho quân đội Mỹ.

Công cụ quảng cáo tự nhận dạng nội dung video nhờ Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra vân tay giả đánh lừa các máy quét

Trí tuệ nhân tạo đang được hướng đến… nhà vệ sinh

Theo trang Bloomberg, phần lớn trong số 100.000 thiết bị này sẽ được dùng cho mục đích đào tạo và chiến đấu. Đây là một thành công lớn của Microsoft khi đã vượt qua rất nhiều hãng công nghệ thực tế tăng cường khác trong đó nổi bật có Magic Leap.

Có vẻ như Microsoft đang đi rất đúng hướng khi nhắm thiết bị thực tế tăng cường vào thị trường doanh nghiệp, trong khi đó Magic Leap đang bị “sa lầy” vào thị trường người dùng thông thường vốn có vẻ vẫn chưa hề tồn tại.

Quân đội Mỹ ứng dụng tai nghe thực tế tăng cường
Quân đội Mỹ ứng dụng tai nghe thực tế tăng cường

Trước đó, Microsoft cũng từng bán một số thiết bị HoloLens cho quân đội tuy nhiên hợp đồng này hoàn toàn vượt xa các lần hợp tác trước đây và là cơ hội không thể tốt hơn để Microsoft “quảng bá” cho thiết bị của mình.

“Công nghệ thực tế tăng cường sẽ cung cấp cho quân đội nhiều thông tin tốt hơn để đưa ra quyết định”, một phát ngôn viên của Microsoft viết trong một email gửi cho Bloomberg. “Hợp đồng mới này sẽ mở rộng mối quan hệ lâu dài, đáng tin cậy của chúng tôi với Bộ Quốc phòng.”

Tai nghe HoloLens dành cho quân sự dự kiến sẽ có rất nhiều thay đổi từ thiết kế gốc của thiết bị. Nó sẽ bao gồm thêm bộ phận cảm biến nhiệt và bộ phận tầm nhìn ban đêm nhằm phục vụ tốt cho công tác đào tạo và cả ứng dụng ngoài chiến trường. Microsoft dự kiến ​​sẽ cung cấp khoảng 2.500 bộ tai nghe một quân đội Mỹ trong vòng hai năm tới nhằm phân tích hiệu quả và cải tiến nếu cần thiết.

An Nhiên(theo Bloomberg, The Verge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.