Màn hình iPhone 8 có giá 5.000 USD tại ‘chợ đen’ Trung Quốc

0
402

Theo Benjamin Gesik, màn hình iPhone 8 được rò rỉ từ nguồn cung ứng linh kiện của Apple tại châu Á. Hình ảnh chụp bị rung nhưng vẫn đủ cho thấy nó không có phím Home như các mẫu iPhone trước đây.

man-hinh-iphone-8-co-gia-5000-usd-tai-cho-den-trung-quoc

Linh kiện được cho là màn hình iPhone 8

Nguồn tin nói rằng do sử dụng công nghệ OLED nên tấm nền hiển thị trên iPhone 8 mỏng hơn đáng kể so với thế hệ trước. Màn hình cũng được tích hợp cụm camera 3D mà thông tin rò rỉ nói rằng sẽ giúp model mới có khả năng nhận dạng khuôn mặt trong “phần triệu giây”, ngay cả khi máy được đặt trên bàn.

Tại thị trường “chợ đen” Trung Quốc, màn hình iPhone 8 được rao bán giá lên đến 5.000 USD (khoảng 110 triệu đồng). Trong khi đó chiếc điện thoại thương mại dự kiến được Apple đưa lên kệ giá tầm 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng). Việc sở hữu sớm thành phần này có thể giúp các công ty sản xuất linh kiện nhanh chóng tạo ra màn hình thay thế cho iPhone 8.

man-hinh-iphone-8-co-gia-5000-usd-tai-cho-den-trung-quoc-1

Bo mạch chủ thiết kế chữ L

Bên cạnh đó, ảnh rò rỉ được cho là bo mạch chủ (PCB) của iPhone mới cũng xuất hiện. Theo BGR, mạch in này nhỏ hơn so với mạch của các mẫu iPhone trước đây, thiết kế hai lớp nhằm tiết kiệm không gian. Nhờ vậy Apple có thể trang bị viên pin chữ L với dung lượng lớn cho iPhone 8.

Giới phân tích cho rằng mặc dù có kích thước tương tự model 4,7 inch nhưng viên pin trên iPhone 8 sẽ có dung lượng tương đương iPhone 5,5 inch. Kết hợp với màn hình OLED tiết kiệm điện, thời gian sử dụng pin sẽ là ưu điểm đáng kể trên model kỷ niệm 10 năm của Apple.

Theo WSJ, iPhone 8 và hai mẫu điện thoại khác là bản nâng cấp của iPhone 7 sẽ được Apple giới thiệu ngày 12/9. Sự kiện còn được dự đoán có sự xuất hiện của Apple Watch 3 với phiên bản LTE và Apple TV 4K.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.