Cách sử dụng mãu đơn để thông qua thay đổi về điều lệ công ty TNHH là gì?

0
356

Trong thời gian gần đây, mẫu điều lệ công ty TNHH đã có nhiều thay đổi cả về nội dung lẫn thủ tục.   Bạn có biết trong năm 2020, mẫu điều lệ công ty TNHH đã có nhiều thay đổi và bạn cần phải cập nhật nhanh chóng điều này để công việc diễn ra suôn sẻ?   Nhằm giúp mọi người có cái nhìn cụ thể hơn, hiểu rõ hơn về điều lệ của một công ty TNHH, đặc biệt là bản sửa đổi năm 2020, chúng tôi xin giới thiệu bài viết này.

Thay đổi về nội dung

Theo quy định cũ về việc quản lí các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại tỉnh, thành phố khác, công ty TNHH phải thành lập chi nhánh nếu muốn xây dựng các kho chứa hàng, văn phòng giao dịch tại nơi đó. Tuy nhiên điều này sẽ được gỡ bỏ kể từ 10/10/2018.

Thay đổi thứ hai là khi thông qua việc thay đổi vốn điều lệ của công ty TNHH thì bắt buộc doanh nghiệp phải ghi nhận những nội dung  của việc sửa đổi điều lệ vào trong các biên bản họp và quyết định của họ.

  Thay đổi mới chỉ cho phép phòng đăng ký kinh doanh ghi nhận một cá nhân là thành viên đã góp vốn vào công ty TNHH khi doanh nghiệp này chứng minh là người đó đã góp vốn và đã nhận được giấy chứng nhận.

Hai nội dung về thủ tục thông qua việc sửa đổi, bổ sung điều lệ trong công ty trách nhiệm hữu hạn

Nội dung thứ nhất là thẩm quyền thông qua việc thay đổi điều lệ của công ty TNHH: Theo đó Chủ tịch của công ty có thẩm quyền thay đổi điều lệ công ty, khi sửa đổi hay bổ sung doanh nghiệp cần tổ chức  các cuộc họp để ban hành quyết định của các cơ quan này thông qua việc sửa đổi, bổ sung điều lệ.

Theo quy định ở khoản 3 điều 25 của Luật doanh nghiệp năm 2014 thì điều lệ muốn được sửa đổi hoặc bổ sung phải có chữ ký của nhóm người này, đối với công ty hợp doanh là chủ tịch Hội đồng thành viên, nếu là công ty TNHH một thành viên thì chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật phải chịu trách nhiệm, và với công ty TNHH hai thành viên trở lên thì người ký tên là người đại diện theo pháp luật.

Như vậy điều lệ công ty sau khi sửa đổi, bổ sung cần phải có đủ các chữ ký của các đối tượng đã nêu thì mới có thể đảm bảo giá trị pháp lý.

  Trường hợp sử dụng mẫu điều lệ

Mẫu điều lệ có thể được sử dụng khi có kế hoạch thành lập công ty, kế hoạch sửa đổi, bổ sung điều lệ và thay đổi đăng ký doanh nghiệp mà cần phải trình lên các thành viên góp vốn.

Hiện tai, nội dung điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) đã có những thay đổi cơ bản dựa trên các quy định pháp luật mới nhất.  Nhờ có bản điều lệ này mà các hoạt động trong công ty diễn ra tốt hơn và khi xảy ra các tranh chấp cũng dễ dàng được xử lí.  Nhằm giúp mọi người có cái nhìn cụ thể hơn, hiểu rõ hơn về điều lệ của một công ty TNHH, đặc biệt là bản sửa đổi năm 2020, chúng tôi xin giới thiệu bài viết này.

>>> Xem thêm : mau dieu le cong ty – Cập nhật cách thay đổi điều lệ công ty TNHH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.