Tổng quan về các món ăn Nhật Bản phổ biến hiện nay

0
78

Sasimi, bánh mochi chắc hẳn không còn là những món ăn quá xa lạ với nhiều người trong chúng ta, đây là một trong những biểu trưng của ẩm thực Nhật Bản. Và khi nền văn hóa hai miền Á – Âu ngày càng có nhiều sự giao lưu, trao đổi, nền ẩm thực Nhật Bản cũng ít nhiều bị ảnh hưởng và ứng dụng chúng trong đời sống. Bài viết ngày hôm nay sẽ đề cập tới một trong những khía cạnh đang có nhiệt độ thảo luận khá cao trên các diễn đàn, đó chính là sự giao lưu trong văn hóa Á – Âu của ẩm thực Nhật,


>>> Xem thêm : Landmark 81 có nhà hàng gì – Không khó để tìm được món Nhật ngon và tinh tế hiện nay


Thời điểm xuất phát của nền văn hóa Nhật Bản chủ yếu là những nguyên vật liệu hết sức đơn sơ cùng với cách chế biến đơn giản. Sau đó, người Hàn Quốc và Trung Quốc mang tới làn sóng di cư sang Nhật, đi cùng với đó là nhiều loại nguyên liệu, dụng cụ cùng cách nấu nướng khác nhau. Tiếp thu điều này đã góp phần tạo nên một Nhật Bản với nền ẩm thực vô cùng đa dạng.Đậu phụ Nhật Bản được nhiều người cho là có sự ảnh hưởng lớn từ nền trung quốc. Bên cạnh đó, các loại đồ ngọt cũng có ít nhiều sự ảnh hưởng từ nền văn hóa châu Á. Sau khi được đưa vào Nhật, người ta tiếp thu những tinh hoa trong việc chế biến, thông qua sự sáng tạo, cải tiến đưa ra những món mới lạ, đậm chất nhật bản.


Trong nền ẩm thực Nhật chia thành hai trường phái đó chính là Washoku và yoshoku. Chúng khác nhau về nguồn gốc hình thành và những hương vị, nguyên vật liệu được sử dụng. Trong đó Washoku thiên về ẩm thực Nhật Bản khởi nguyên còn Yoshoku có liên quan tới gốc phương Đông.


Kaiseki ryori là một món ăn đặc trưng cho sự tinh tế của ẩm thực Nhật. Rau, cá, gia vị từ nấm và rong biển hòa quyện thật hoàn hảo giúp tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt diệu. Là điều mà chỉ cần nếm qua một lần là sẽ muốn ăn lại cho kì được.


Ussina Sky 77 là một nhà hàng Nhật tại tòa nhà Landmark 81. Những tính chất, phong cách ẩm thực nhật đều được thể hiện đầy đủ tại đây. Nhật Bản là một trong những đại diện của nền ẩm thực phương Đông. Những món ăn ở đây thực sự đã bao trùm  toàn bộ gia trị của khu vực.  Xong đối với nền ẩm thực Nhật Bản, họ đã có sự kết hợp tài tình, đưa nét đặc sắc đố vào nhiều món ăn, tạo nên cảm giác tuyệt phối.


>>> Xem thêm : tổ chức kỷ niệm ngày cưới ở đâu – Món ăn nào của Nhật ảnh hưởng nhiều nhất từ châu Âu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.