Nc247info tổng hợp: Từ vụ kiện giữa Thanh Hóa và Samson: Nói có sách, mách có chứng

0
64
Tiền đạo Hoàng Vũ Samson đã nộp đơn khiếu nại lên LĐBĐ Việt Nam (VFF) để khiếu kiện việc CLB Thanh Hóa chậm trả lương cũng như các lý do khác. Phía đội bóng xứ Thanh cũng đã chính thức gửi văn bản kiến nghị về vấn đề này.

Ngày 12/5 vừa qua, Hoàng Vũ Samson đã nộp đơn khiếu nại lên VFF về việc anh bị trả chậm 1 tháng lương so với các đồng đội khác tại Thanh Hóa. Bên cạnh đó, tiền đạo nhập tịch còn cho rằng CLB Thanh Hóa đã cài những điều khoản bất lợi trong hợp đồng lao động ký kết giữa hai bên. Không lâu sau đó, Công ty TNHH MTV Bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã có 2 buổi làm việc với chân sút gốc Nigeria.

Phía CLB Thanh Hóa và luật sư đại diện đã nêu quan điểm và khẳng định, những nội dung trong đơn khiếu nại của Hoàng Vũ Samson là sai sự thật, không có căn cứ. CLB Thanh Hóa yêu cầu cung cấp bằng chứng, nhưng Samsson không đưa ra được để chứng minh cho những nội dung đã nêu trong đơn khiếu nại. Samson cũng đã làm sai quy chế phát ngôn của đội bóng, khi tự do trả lời báo chí mà chưa có sự đồng ý của   lãnh đạo…

CLB Thanh Hóa cho biết đã đề nghị VFF phối hợp, yêu cầu Hoàng Vũ Samson hợp tác, cung cấp những bằng chứng cụ thể đối với những nội dung đã nêu trong đơn khiếu nại để Công ty TNHH MTV Bóng đá Đông Á Thanh Hóa xác minh làm rõ, giải quyết minh bạch vụ việc. Nếu Samson vẫn không đưa ra được bằng chứng, Thanh Hóa đề nghị VFF có những giải pháp cần thiết để bảo vệ danh dự, uy tín cho CLB.

Samson (phải) đã có hành vi phi thể thao trong trận đấu với SHB.ĐN ở vòng 6 V.League 2021 - Ảnh: PHAN TÙNG

Cũng nhắc lại toàn cảnh vụ lùm xùm giữa CLB Thanh Hóa và Hoàng Vũ Samson. Lãnh đạo đội bóng cho biết đã ra án phạt nội bộ bằng cách đưa Samson xuống đội dự bị (không phải đội trẻ như Samson nói) do những hành vi phi thể thao trong trận đấu giữa Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng ở vòng 6 V.League 2021.

Samson đã dọa đưa vụ việc ra FIFA, rồi tố cáo đội bóng xứ Thanh nợ lương tháng 4. Thực tế, trước thời điểm CLB Thanh Hóa chi trả lương tháng 3, Samson đã được thông báo về việc anh sẽ phải nhận lương chậm hơn các đồng đội. Lý do là bởi các vi phạm của Samson cần được xác minh mức độ, tính chất và mức xử phạt phù hợp.

Xâu chuỗi sự kiện, có vẻ Hoàng Vũ Samson và người đại diện bị “đuối” trong vụ kiện tụng với CLB Thanh Hóa. Đang có vô số hoài nghi đằng sau những ầm ĩ mà Samson đã và đang tạo ra.

Cộng đồng mạng đoán già đoán non có người đứng sau lưng giật dây Samson, hoặc đấy là chiêu trò mà tiền đạo này tạo ra với hy vọng sớm được rời Thanh Hóa. Thật khó đoán “ý tưởng” của Hoàng Vũ Samson lúc này. Nhưng có là gì đi nữa, Samson cũng đang rơi vào cuộc chiến pháp lý đầy quyết liệt, cứng rắn từ CLB Thanh Hóa.

Có thể thấy, phía CLB Thanh Hóa đã lường trước và chuẩn bị cho một “cuộc chiến” đường dài với Hoàng Vũ Samson. Minh chứng rõ nhất, đội bóng xứ Thanh và người đại diện pháp lý đã sẵn sàng cung cấp những bằng chứng cho VFF hay đối chất với Hoàng Vũ Samson về giấy tờ, thủ tục liên quan chứ không cãi tay đôi bằng… miệng. Nói cách khác, CLB Thanh Hóa đang “nắm đằng chuôi” và họ tự tin với những cú phản đòn.

Còn sớm để nói về kết quả trong cuộc chiến pháp lý giữa CLB Thanh Hóa và Hoàng Vũ Samson. Qua vụ việc có thể thấy được tầm quan trọng của công ty, đơn vị tư vấn luật… trong bóng đá chuyên nghiệp. Rõ ràng, các đội bóng sẽ phải chuẩn bị tâm lý để đương đầu với các trường hợp tương tự như Hoàng Vũ Samson. Ngược lại, các cầu thủ cũng phải tự trang bị một người đại diện về pháp lý để tránh thiệt đơn, thiệt kép nếu nổ ra những kiện tụng.

Một câu hỏi đặt ra, ở Việt Nam có bao nhiêu CLB và cầu thủ có người đại diện về pháp lý?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.