Nc247info tổng hợp: Tiến Minh gặp khó tại Olympic Tokyo

0
44

Nguyễn Tiến Minh chung bảng với hạt giống số 3 người Đan Mạch Anders Antonsen tại Olympic Tokyo.

Xem thêm: https://nhacaiuytin247.info/8live

Hôm 8/7, Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) tổ chức lễ bốc thăm chia bảng các nội dung ở Olympic Tokyo. Nguyễn Tiến Minh, trong lần thứ 4 tham dự, nằm ở bảng L cùng hạt giống số 3 Anders Antonsen và Ade Resky Dwicahyo (Azerbaijan).

Ở nội dung đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh chung bảng P với hạt giống số 2 Tai Tzu-ying (Đài Loan, Trung Quốc), Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ). Đây là bảng đấu duy nhất ở nội dung đánh đơn có sự góp mặt của 4 tay vợt.

Tiến Minh phải thắng cả hai trận để vào vòng trong. Ảnh: Quang Thịnh.

  • IFrame
Tien Minh gap kho tai Olympic Tokyo anh 1
Tien Minh gap kho tai Olympic Tokyo anh 1
Tiến Minh phải thắng cả hai trận để vào vòng trong. Ảnh: Quang Thịnh.

Vòng bảng môn cầu lông tổ chức tại Musashino Forest Sports Plaza, Tokyo, bắt đầu từ ngày 24/7. Theo quy định, chỉ có tay vợt đứng đầu mỗi bảng mới giành quyền đi tiếp. Cả Tiến Minh và Thùy Linh gặp những khó khăn không nhỏ, khi chung bảng với các hạt giống hàng đầu và không tham dự các giải quốc tế nào trong hơn một năm qua.

Olympic Tokyo là kỳ cuối cùng Tiến Minh tham dự Thế vận hội, khi có 4 lần liên tiếp tranh tài. Tay vợt 38 tuổi đã dự Olympic Bắc Kinh 2008, London 2012 và Rio 2016. Trong khi đó, đây mới là lần đầu tiên Nguyễn Thùy Linh góp mặt ở một kỳ Thế vận hội.

Hai tay vợt Việt Nam giành vé dự Olympic khi nằm trong top 38 tay vợt hàng đầu trên bảng xếp hạng Road To Tokyo. Tiến Minh đứng hạng 32 ở nội dung của nam, còn Thùy Linh xếp vị trí 25 ở nội dung đơn nữ.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo với 18 VĐV, tranh tài ở 11 môn và 20 nội dung. Theo kế hoạch, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ làm lễ xuất quân ngày 13/7, và lên đường sang Tokyo ngày 18/7.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.