Nc247info tổng hợp: Lee Nguyễn khiến TP.HCM ‘thiệt hại’ 1 tỷ đồng dù chưa thi đấu

0
87
TP.HCM trả cho Lee Nguyễn mức lương 500.000 USD theo 1 năm hợp đồng với ước tính khoảng 22 trận cả mùa giải. Thế nhưng, anh sẽ không thể thi đấu 1-2 vòng đầu tiên, đồng nghĩa TP.HCM cũng vì thế mà “bay” hơn 44.000 USD.

Với những sự đầu tư không tiếc tay dành cho HLV Alexandre Mano Polking và tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn, TP.HCM đương nhiên muốn nhắm đến chức vô địch. Theo sắp xếp của mùa giải năm nay, đội đua nhóm vô địch sẽ thi đấu tối đa 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn 1 và 5 trận tại giai đoạn 2. Ngoài ra ở Cúp Quốc gia, nếu đi đến trận đấu cuối cùng, TP.HCM sẽ đá tối đa 4 trận. Như vậy mùa giải năm nay với TP.HCM sẽ có tổng cộng 22 trận.

Đương nhiên, với số tiền mà theo lãnh đạo TP.HCM tiết lộ là 500.000 USD cho 1 năm hợp đồng với Lee Nguyễn, đội bóng này đương nhiên muốn dùng anh tối đa cho cả mùa giải. Tất nhiên, tuỳ vào phong độ, thể lực của Lee Nguyễn và ý định sử dụng của HLV Polking mà số trận của cầu thủ Việt kiều tại TP.HCM ở mùa giải 2021 sẽ còn dao động. Nhưng tính bình quân dựa trên con số 22 trận kể trên, TP.HCM sẽ phải trả tối thiểu khoảng 22.000 USD cho 1 trận đấu của Lee Nguyễn ở mùa giải này.

Lee Nguyễn sẽ vắng mặt 2 trận đầu tiên của V.League 2021

Tuy nhiên, dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến hành trình về TP.HCM của Lee Nguyễn. Theo đó, TP.HCM phải tính đến phương án chỉ có thể đưa Lee Nguyễn sang Việt Nam vào ngày 8/1/2021. Khi đó, cầu thủ Việt kiều có thể sẽ lỡ hẹn khoảng 2 trận đầu tiên tại V.League 2021. Cũng có nghĩa rằng, TP.HCM sẽ bốc hơi hơn 44.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng) chỉ vì điều này.

Dẫu sao, TP.HCM có lẽ cũng sẽ không phải tiếc số tiền kể trên, nhất là khi hiệu ứng Lee Nguyễn đã tăng lên rất cao ngay sau khi họ công bố hợp đồng này. Bản thân TP.HCM cũng cần phải tìm một thủ lĩnh mới sau khi chia tay cả Phi Sơn lẫn Công Phượng sau mùa giải vừa qua.

Thực tế, Lee Nguyễn suýt chút nữa đã cập bến TP.HCM mùa trước nhưng bất thành. Ông Nguyễn Văn Phẩm, bố của Lee Nguyễn có nói thời điểm đó: “Tiếc là chuyện này không xảy ra như ý muốn của 2 bên. CLB TP.HCM nên kiên nhẫn đàm phán với Lee Nguyễn. Tôi tin rằng sau 1 năm mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều, trong khi bản thân tôi vẫn rất muốn Lee Nguyễn trở lại Việt Nam chơi bóng”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.