lập bàn thờ nên chú ý tới điều gì?

0
52

Từ trước tới nay trong văn hóa người Việt luôn rất xem trọng truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn những người đã có công ơn đối với mình. Chẳng hạn như liệu nó có nguồn gốc từ đâu, có ý nghĩa ra sao đối với cuộc sống hiện nay.” Bạn có thể lấy thêm thông tin chi tiết về tín ngưỡng thờ cúng này trong bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ có rất nhiều điều hữu ích được chia sẻ đấy.


Bàn thờ được biết đến là một thế giới thu nhỏ của người đã khuất chính vì thế mà bố cục ở đây được mọi người vô cùng quan tâm. Theo đó, có rất nhiều vật có thể bày lên và mỗi thứ có ý nghĩa riêng của chúng. Chẳng hạn như hai cây đèn chính là thể hiện cho mặt trăng và mặt trời, bát hương chính là biểu thị cho các vì tính tú. Trong nhiều dịp người ta còn đạt thêm mâm ngũ quả để cúng cho ông bà nữa.Lớp bên ngoài của bàn thờ là một chiếc hương án được đặt rất cao, theo đó là một bình hương (bên trong có thể là cát hoặc tro) dùng để cắm hương. Nó sẽ được thay khoảng một năm một lần vào dịp tết đến. Khi cúng lễ người ta sẽ bật hai cây đèn được bố trí trên bàn thờ, bên cạnh đó còn có thể bổ sung thêm hai cây đồng thắp nến. Nhiều người còn đặt thêm hoành phi, câu đối ở gần bàn thờ để tạo cảm giác trang trọng hơn.


Thắp hương cần có chấp niệm, tức là sự tập trung trong quá trình. Cần tiến hành cắm bằng cả hai tay, hương dựng thẳng đứng. Điều này giúp thể hiện rõ sự thành kính cũng như tấm lòng ngay thẳng của bạn đấy. Thông thường, nếu như người thờ bà cô ông mãnh được xếp ngang hàng thì quá trình đó chỉ cần thắp hương chú không cần lạy. Ngược lại, nếu bản thân người thờ ở hàng dưới thì đây là điều không thể bỏ qua. Ngoài ra, một điều bật mí cho bạn đọc đó chính là thờ bà cô ông mạnh thường mang lại nhiều may mắn, nhận được sự phù hộ rất thiêng đấy.


>>> Xem thêm : xưởng sản xuất đồ thờ – Khái quát đặc điểm của bàn thờ chất lượng tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.