Huấn luyện chó ở trung tâm có tốn nhiều tiền hay không?

0
82

Trong thời đại ngày nay thì việc nuôi dưỡng chó trong nhà đã không còn là điều gì quá xa lạ. Trong số đó, chó là loại động vật được nhiều người yêu thích và chọn nuôi nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài kinh nghiệm xương máu trong việc huấn luyện chó thành công.


>>> Xem thêm : cách huấn luyện chó con 2 tháng tuổi –  Bỏ túi ngay những phương pháp huấn luyện chó cực kì hiệu quả


Đối với nhiều người chưa từng có kinh nghiệm nuôi chó thì công việc này hoàn toàn khó khăn đối với họ. Nhưng đối với những ai đã quen với việc nuôi và huấn luyện chó thì công việc này không những đơn giản mà còn trở thành một niềm đam mê lớn của họ. Bất kì loại động vật nào cũng vậy, nếu bạn muốn nuôi dưỡng và huấn luyện nó thành công thì phải dựa trên cả kiến thức lẫn tình yêu đối với động vật đó.Hơn nữa, chủ nuôi cũng phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để tăng hiệu quả tối đa trong quá trình huấn luyện.Đã có rất nhiều trường hợp cục cưng nhà bạn đi bậy và xả ra khắp nhà làm nhà của bạn trở nên lộn xộn và bị bẩn. Chính vì lẽ đó mà bạn rất khao khát tìm kiếm một cách dạy chó đi vệ sinh đúng nơi đúng chỗ. Tuy nhiên, vấn đề này không phải là không có cách để giải quyết triệt để. Trước tiên bạn nên rèn luyện cho mình thói quen ngăn nắp và gọn gàng. Chó là loại động vật có khứu giác rất nhạy nên chúng sẽ hay đi vệ sinh ở những nơi có mùi mà chúng thường xuyên đi vệ sinh nhất.


Trong quá trình huấn luyện bạn nên chùi rửa nhà vệ sinh của chó thường xuyên bằng những chất tẩy rửa có mùi tương tự khí amoniac. Hơn nữa, việc huấn luyện cũng nên có khen và thưởng rõ ràng. Nếu chú chó nhà bạn đi vệ sinh đúng cách và đúng chỗ bạn nên khen thưởng cho nó những món ăn mà nó yêu thích. Và nếu trong trường hợp chú chó làm sai thì bạn không nên dùng vũ lực với nó mà nên nhẹ nhàng ra vài dấu hiệu không hài lòng để chú chó biết và khắc phục trong những lần sau. Đối với những người nuôi chó như thú cưng trong nhà thì làm sao để huấn luyện chó ngoan và nghe lời là điều mà họ quan tâm đến.  Vậy thì hiện nay đang có những cách huấn luyện chó như thế nào?


>>> Xem thêm : trung tâm huấn luyện chó cảnh – 5 điều mà chủ nuôi cần phải lưu ý khi huấn luyện chó cưng?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.