Đội tuyển Việt Nam hưởng lợi thế nào khi Malaysia, Thái Lan sảy chân?

0
48
Cùng một lượt đấu, hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đội tuyển Việt Nam là Malaysia và Thái Lan đều có những kết quả bất lợi. Đây hẳn nhiên là tín hiệu khả quan với thầy trò Park Hang Seo.
Xem thêm: Vao 388Bet

Đội tuyển Việt Nam hưởng lợi thế nào khi Malaysia, Thái Lan sảy chân?

Thấy gì sau các trận Thái Lan 2-2 Indonesia, UAE 4-0 Malaysia?

Những kết quả trong mơ

Đội tuyển Việt Nam không thi đấu ở lượt trận diễn ra vào tối ngày 3/6. Nhờ vậy, thầy trò Park Hang Seo có thể “toạ sơn quan hổ đấu” để theo dõi các đối thủ thể hiện lối chơi và trình diễn đội hình, chiến thuật thế nào. Nhưng ông Park nằm mơ cũng không nghĩ những kết quả từ 2 cặp đấu là UAE – Malaysia và Thái Lan – Indonesia lại có lợi cho đội tuyển Việt Nam như thế.

Cụ thể trên sân Al Maktoum, Thái Lan để Indonesia cầm chân với tỷ số 2-2. Trong khi Malaysia thảm bại 0-4 trước UAE trên sân Zabeel. Hai đội bóng thứ 2 và 3 rơi điểm trước các đội xếp thứ 4 và 5. Lúc này, ngoại trừ Indonesia chắc chắn xếp bét bảng, ba đội Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều đang có cùng 9 điểm. Và cả 3 đội này đều đang kém Việt Nam 2 điểm. Trong số đó, UAE bằng số trận (5 trận) với Việt Nam. Thái Lan và Malaysia đều đã đá hơn Việt Nam 1 trận.

BXH bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Việt Nam cần thắng Indonesia và tiếp tục toạ sơn quan hổ đấu

Đội tuyển Việt Nam cần tận dụng lợi thế trong mơ sau lượt trận hôm nay để làm bàn đạp cho mục tiêu hướng tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng tiếp sau đây, thầy trò Park Hang Seo phải đảm bảo một chiến thắng trước Indonesia vào ngày 7/6. Khi đó, Việt Nam sẽ có được 14 điểm. Cùng giờ với trận Việt Nam và Indonesia, UAE sẽ đấu với Thái Lan.

Trong trường hợp UAE thắng Thái Lan, UAE sẽ có 12 điểm và tiếp tục kém Việt Nam 2 điểm (ngang về số trận khi đó là 6). Còn Thái Lan, với việc giậm chân tại chỗ ở mức 9 điểm, kém Việt Nam tới 5 điểm trong khi chỉ còn đúng 1 lượt trận nữa trong tay, thầy trò Akira Nishino coi như hết hy vọng đoạt được ngôi đầu bảng từ tay Việt Nam.

Trường hợp Việt Nam thắng Indonesia, UAE thắng Thái Lan, xếp hạng bảng G sẽ như sau:

STT Đội Tr T H B Đ
1 Việt Nam 6 4 2 0 14
2 UAE 6 4 0 2 12
3 Thái Lan 7 2 3 2 9
4 Malaysia 6 3 0 3 9
5 Indonesia 7 0 1 6 1

Ở trường hợp UAE hoà Thái Lan, hai đội sẽ có cùng 10 điểm, tức là kém Việt Nam khi đó 4 điểm. Nên nhớ, Thái Lan vẫn đá nhiều hơn Việt Nam 1 trận khi ấy.

Trường hợp Việt Nam thắng Indonesia, UAE hoà Thái Lan, xếp hạng bảng G sẽ như sau:

STT Đội Tr T H B Đ
1 Việt Nam 6 4 2 0 14
2 UAE 6 3 1 2 10
3 Thái Lan 7 2 4 1 10
4 Malaysia 6 3 0 3 9
5 Indonesia 7 0 1 6 1

Còn ở trường hợp UAE thua Thái Lan, đội bóng xứ chùa vàng sẽ có 12 điểm sau 7 trận, vẫn kém Việt Nam 2 điểm và đá nhiều hơn 1 trận. Còn UAE dù bằng số trận với Việt Nam khi ấy (6 trận) nhưng đã bị thầy trò Park Hang Seo bỏ xa 5 điểm.

Trường hợp Việt Nam thắng Indonesia, UAE thua Thái Lan, xếp hạng bảng G sẽ như sau:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.